Bộ Tài chính tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền

Gia Hân.

Chiều ngày 26/8/2022, tại Trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác thông tin, tuyên truyền năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 của Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu tại buổi Lễ.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi phát biểu tại buổi Lễ.

Căn cứ theo Quyết định số 1457/QĐ-BTC về việc tặng thưởng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã trao tặng Bằng khen cho 08 tập thể và 19 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác thông tin tuyên truyền về lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài chính trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi bày tỏ sự cảm ơn và chúc mừng các tập thể và cá nhân đã nhận được khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Tài chính về những đóng góp quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền đối với lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.

Toàn cảnh buổi Lễ.
Toàn cảnh buổi Lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi chia sẻ: “Cả nước nói chung và ngành Tài chính nói riêng bước vào năm 2022 với điều kiện vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, bằng những cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn Ngành, có thể nói, đến nay, các nhiệm vụ quan trọng của ngành Tài chính cơ bản đã hoàn thành và hoàn thành rất tốt. Bộ Tài chính luôn ghi nhận những đóng góp lớn của các tập thể, cá nhân làm công tác thông tin, tuyên truyền đã cùng ngành Tài chính tạo nên những kết quả đáng mừng này”.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, thu ngân sách nhà nước đến thời điểm hiện tại đã tăng khoảng gần 20% so với cùng kỳ năm 2021, các chính sách tài chính đều được triển khai đồng bộ, phục vụ tốt cho các hoạt động phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội...

Nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi khẳng định, công tác thông tin, tuyên truyền đã giúp lan tỏa được những chính sách của ngành Tài chính, phản ánh những khó khăn, bất cập từ xã hội đối với hoạt động của Ngành, góp phần giúp Bộ Tài chính đưa ra các giải pháp để kịp thời tháo gỡ.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác thông tin tuyên truyền.
Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác thông tin tuyên truyền.

Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các tập thể, cá nhân tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính trong công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời, rõ ràng, chính xác, đúng thời điểm tới người dân và doanh nghiệp về cơ chế, chính sách tài chính mà Bộ Tài chính đã và đang xây dựng.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi cũng mong muốn các tập thể, cá nhân làm công tác thông tin truyền thông sẽ cùng đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của ngành Tài chính nói chung và Bộ Tài chính nói riêng trong thực hiện nhiệm vụ quản lý thu, chi ngân sách nhà nước, qua đó tiếp tục thông tin, tuyên truyền hiệu quả, kịp thời, chính xác về những nỗ lực trong thu, chi ngân sách của ngành Tài chính.