BUV hợp tác cùng các tập đoàn, tổng công ty lớn của Việt Nam

PV.

Đại Học London - BUV (viện đại học lớn thứ hai Vương quốc Anh) vừa ký kết biên bản hợp tác cùng các đối tác chiến lược là các tập đoàn, tổng công ty lớn (gồm Grant Thornton, VietnamAirlines, CBRE, VP Bank và Galaxy Communications) tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Chí Trung, Tổng Giám Đốc - Grant Thornton Việt Nam và Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith - Hiệu trưởng Đại học London ký kết biên bản ghi nhớ.
Ông Nguyễn Chí Trung, Tổng Giám Đốc - Grant Thornton Việt Nam và Giáo sư Hiệp sĩ Adrian Smith - Hiệu trưởng Đại học London ký kết biên bản ghi nhớ.

Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng, phát triển hơn nữa mối quan hệ Việt Nam với Vương Quốc Anh. Theo Hiệu trưởng BUV, Giáo sư, Hiệp sĩ Adrian Smith: Sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội cho học sinh quốc tế trải nghiệm, học tập và làm việc trong một môi trường có nền kinh tế phát triển năng động như Việt Nam.

Theo biên bản hợp tác, chương trình là cầu nối giúp doanh nghiệp (DN) cung cấp những kinh nghiệm thực tập giá trị cho thế hệ trẻ, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng. Bên cạnh đó, các DN có thể đồng thời tìm kiếm, thử thách và tuyển dụng được những tài năng trẻ, tạo nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, có chất lượng và kỹ năng cao.

Sinh viên tham dự chương trình sẽ không phải đóng bất kỳ khoản phí nào. Kết thúc khóa thực tập, sinh viên được nhận chứng chỉ hoàn thành do BUV cấp. Chương trình thực tập được tổ chức vào mùa hè hàng năm. Xuyên suốt quá trình thực tập, sinh viên được tham dự các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các chương trình networking cùng các tổ chức lớn như Amcham, BBGV và nhận được sự trợ giúp từ BUV để tham gia các chương trình chia sẻ, học hỏi cùng sinh viên BUV.

“Chương trình là một hoạt động cần được nhân rộng và phổ biến để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục “kiến thức đi liền thực hành”. Việt Nam với thế mạnh của một nền kinh tế đang phát triển là môi trường lý tưởng để thúc đẩy phát triển tài năng, đáp ứng nhu cầu lao động cao cấp của thị trường”, giáo sư, hiệp sĩ Adrian Smith nhận định.