VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Bà Rịa - Vũng Tàu: Buôn lậu tại khu vực cảng biển đã giảm

Kiểm tra một lô hàng không đủ điều kiện quá cảnh tại cảng Cái Mép. Ảnh: Hải quan Cái Mép cung cấp

Bà Rịa - Vũng Tàu: Buôn lậu tại khu vực cảng biển đã giảm

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép, từ đầu năm đến nay, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại xảy ra trên địa bàn đã giảm rõ rệt so với cùng thời điểm năm trước.

Hải quan Bình Phước giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp ngoài cửa khẩu

Dùng tàu không biển kiểm soát để chở mỹ phẩm nhập lậu

Kinh nghiệm xác định mã số “camera quan sát” của Hải quan Hà Tĩnh

Hải quan Quảng Ninh thu hồi hơn 1 tỷ đồng nợ thuế

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép, tính từ ngày 1/1 đến ngày 24/5/2018, đơn vị đã phát hiện 3 vụ buôn lậu, gian lận, thương mại tại khu vực cảng Cái Mép, giảm 5 vụ so với cùng thời điểm năm 2017. Trong đó, có một vụ quá cảnh hàng hóa thuộc danh mục hàng nhập khẩu phải có giấy phép của cơ quan có thầm quyền gồm 282 chiếc loa và 6 chiếc âm ly đã qua sử dụng; 1 vụ trung chuyển hàng hóa cấm nhập khẩu gồm 42,5 tấn phế liệu nhựa và 1 vụ nhập khẩu hàng hóa không đúng với khai báo gồm 5 chiếc xe ô tô đã qua sử dụng.

Ông Nguyễn Văn Danh, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn đã giảm nhiều. 

Có được kết quả như trên là do Chi cục đã triển khai các biện pháp phòng ngừa ngăn chặn nhằm hạn chế thấp nhất các vụ việc buôn lậu, gian lận thương mại xảy ra trên địa bàn. Về phía DN đã có sự chấp hành tốt pháp luật hải quan.

Theo ông Danh, trong 6 tháng cuối năm, nhằm tiếp tục kiểm soát tốt tình hình buôn lậu trên địa bàn, đơn vị sẽ tiếp tục bám sát địa bàn, phối hợp tốt với nhóm kiểm soát cảng thuộc Cục Hải quan BR-VT triển khai tất cả các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát địa bàn hạn chế thấp nhất các vụ việc về buôn lậu, gian lận thương mại.

Năm 2017 tình hình buôn lậu tại khu vực Cảng Cái Mép có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng hoạt động táo bạo với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau để buôn lậu, gian lận thương mại với số lượng, giá trị hàng lớn. Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Cái Mép đã phát hiện 11 vụ việc có liên quan đến hàng cấm, hàng trị giá cao.

Điển hình như lô hàng điện lạnh, điện tử, đồ gia dụng đã qua sử dụng gồm và rượu ngoại của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ chế biến gỗ Thiên Phú An có trị giá trên 2 tỷ đồng; lô hàng  điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ XNK Phúc Lộc Thịnh trị giá trên 1,4 tỷ đồng; Lô hàng điện lạnh, điện tử đã qua sử dụng của Công ty TNHH Thời trang Minh Đạt, trị giá trên 760 triệu đồng.... Đây đều là các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan nghiêm trọng. Cục Hải quan BR-VT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với các vụ việc này về tội buôn lậu, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc vi phạm cho cơ quan điều tra để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM