VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Bắt giữ 75 tấn đường nghi nhập lậu

Số đường tang vật đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước tạm giữ. Nguồn: PV.

Bắt giữ 75 tấn đường nghi nhập lậu

Sáng ngày 9/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước (Cục Hải quan Đồng Tháp) tiến hành các thủ tục lấy mẫu, giám định cũng như các thủ tục xác minh để làm rõ lô đường nghi vấn nhập lậu mà chi cục vừa bắt giữ.

Nộp thuế qua Cổng thanh toán điện tử hải quan thuận lợi hơn

Đổi mới công tác “hậu kiểm” ở Hải quan Hải Phòng

Quản lý hàng tạm nhập tái xuất có gì mới?

5 tháng cuối năm: Mỗi tháng Hải quan phải thu 24.870 tỷ đồng

Số đường kết tinh nghi vấn nhập lậu nói trên có số lượng 75 tấn, trị giá khoảng 1 tỷ đồng được các đối tượng vận chuyển trên ghe chạy từ hướng Campuchia vượt biên trái phép vào Việt Nam trên sông Tiền và bị Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Thường Phước bắt giữ.

Nghi vấn các đối tượng thay bao bì đường ngoại nhập bằng bao bì đường nội địa từ Campuchia để vận chuyển về Việt Nam và dùng bộ hồ sơ chứng từ để hợp thức hóa số đường nói trên, Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước đã tạm giữ số đường này để xác minh, làm rõ.

Được biết, thời gian qua, trên tuyến biên giới Đồng Tháp cũng như các tỉnh phía Nam, các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới mặt hàng đường kết tinh đã sử dụng chiêu thức thay bao bì đường Thái Lan từ Campuchia, sau đó tổ chức vận chuyển trái phép về Việt Nam, sử dụng hóa đơn chứng từ để đối phó đã gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình bắt giữ và xử lý.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM