Chi cục Hải quan Phú Thọ: Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

PV.

Ngày 16/3/2016,Chi cục Hải quan Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị Hải quan - doanh nghiệp với chủ đề: “Hướng dẫn báo cáo quyết toán hàng gia công, sản xuất xuất khẩu, chế xuất theo quy định của Thông tư số 38/2015/TT-BTC”, nhằm trao đổi, hướng dẫn, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc lập báo cáo quyết toán nguyên liệu, vật tư sản xuất và thành phẩm xuất khẩu theo chế độ kế toán.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có 51 doanh nghiệp (DN) có hoạt động xuất, nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và đặc biệt đây là lần đầu tiên Cục Hải quan TP. Hà Nội sử dụng hệ thống công nghệ thông tin kết nối trực tuyến với Hội nghị Hải quan – DN cấp Chi cục, để kịp thời chỉ đạo, giải đáp các vướng mắc, yêu cầu của các DN tại hội nghị; là cơ hội tốt để các DN có thể trao đổi về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan.

Tại điểm cầu Hà Nội có đại diện lãnh đạo các phòng Giám sát quản lý về Hải quan, Thuế xuất nhập khẩu… thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hà Nội, của các phòng chức năng thuộc Cục trong việc hỗ trợ giúp đỡ các hoạt động của Chi cục.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Bốn – Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Phú Thọ đã bày tỏ cám ơn đến cộng đồng DN trong thời gian qua đã phối hợp, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với Chi cục Hải quan Phú Thọ trong thực hiện thủ tục hải quan theo quy định của Luật Hải quan; kết quả về sự hợp tác tốt giữa hải quan với DN. Từ đó, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu tăng cao, góp phần hoàn thành chỉ tiêu, mục tiêu kế hoạch về tăng trưởng kinh tế của UBND tỉnh Phú Thọ đã đề ra.

Năm 2015, kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn Tỉnh đạt 1.702.650.994 USD, tăng 5,92 % so với cùng kỳ năm 2014; thu NSNN đạt 247,7 tỷ đồng, tăng 23,8 % so với chỉ tiêu được giao) và Chi cục Hải quan Phú Thọ được đánh giá hoàn thành xuất sắc vai trò, nhiệm vụ trong quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tại Hội nghị, đại diện các DN đã trao đổi những vướng mắc,khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan. Sau khi được lắng nghe ý kiến của các DN, Chi cục Hải quan Phú Thọ và các phòng chức năng thuộc Cục Hải quan TP. Hà Nội đã trực tiếp hướng dẫn và giải đáp các vướng mắc, yêu cầu của các DN. Hội nghị diễn ra thành công, hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu đề ra và được các DN tham gia đánh giá cao./.