Chủ tịch HĐQT Vietcombank nhận cup Thánh Gióng

PV.

Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày 11/10/2016, Lễ phát động phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập – Phát triển” và trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016” đã diễn ra long trọng tại Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ trao Cup Thánh Gióng cho ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank
Thủ tướng Chính phủ trao Cup Thánh Gióng cho ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank

Đây là hoạt động nhằm vinh danh các doanh nhân tiêu biểu trên cả nước, tạo cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, đồng hành cùng phát triển.

Danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016” - Cup Thánh Gióng do VCCI phối hợp với các Bộ, Ngành, địa phương, các Hiệp hội doanh nghiệp (DN) tổ chức, bình xét và trao tặng nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Giải thưởng căn cứ trên các tiêu chí về quy mô và hiệu quả như: nộp ngân sách, tăng trưởng, tạo công ăn việc làm cho người lao động, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội…

100 doanh nhân tiêu biểu 2016 là lãnh đạo các DN có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, tham gia tích cực hoạt động xã hội, có đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cộng đồng Doanh nhân Việt Nam đang đứng trước những thời cơ, vận hội to lớn nhưng đồng thời cũng đối mặt với những khó khăn thách thức không nhỏ, đặc biệt là trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang diễn biến phức tạp. 

"Nhiệm vụ của các DN hết sức nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang… Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới đòi hỏi nền kinh tế phải có một bước chuyển căn bản về chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh để hội nhập thành công và phát triển bền vững, Chính phủ sẽ làm hết sức mình để các doanh nghiệp Việt Nam có thể lớn mạnh trên sân nhà, vươn ra thế giới và thành công..." 

Nhấn mạnh điều trên, Thủ tướng Chính phủ mong các doanh nhân, doanh nghiệp cũng có những khát khao như vậy, nỗ lực làm giàu văn minh, phát huy tinh thần doanh nhân, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm xã hội để xây dựng Việt Nam giàu có, thịnh vượng.

Nằm trong số 100 doanh nhân được tôn vinh, được lựa chọn trong hàng nghìn doanh nhân tiêu biểu của cả nước, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tăng Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016. 

Đây được xem là sự ghi nhận về những đóng góp tích cực, tiêu biểu của Vietcombank vào sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, vì sự thịnh vượng của Ngành Ngân hàng nói riêng. Qua đó, vị thế và uy tín thương hiệu của Vietcombank được nâng cao. 

Đặc biệt, trong những năm gần đây dưới sự định hướng, chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo mà đứng đầu là Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành, Vietcombank đang trở thành hiện tượng của ngành ngân hàng Việt Nam khi quy mô và hiệu quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, nằm trong top 500 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu. 

Được tổ chức Moody’s xếp hạng là ngân hàng có các chỉ số tốt nhất và vượt trội tại Việt Nam.

Được biết, giải thưởng được bình chọn trên cơ sở giới thiệu của các Bộ, ngành và địa phương và là giải thưởng đầu tiên mang tính toàn diện và mang tính chất quốc gia. 

Ban chỉ đạo quốc gia xét tặng “Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” ngoài đại diện các đơn vị trong nước như: đại diện Văn phòng Chính phủ, Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, VCCI… còn có đại diện của 2 tổ chức quốc tế là Phòng Thương mại quốc tế (tổ chức đại diện cho cộng đồng DN và doanh nhân quốc tế) và tổ chức Lao động quốc tế (ILO).

Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” là hình thức khen thưởng, tôn vinh các doanh nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng doanh nhân và nền kinh tế đất nước; đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu trong quá trình hội nhập, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.