Chung kết Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021

PV.

Ngày 16/05/2021, Học viện Tài chính phối hợp với Tổng cục Hải quan tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải Quan 2021”. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, vòng Chung kết của cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải Quan 2021” đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting.

Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải Quan 2021”
Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải Quan 2021”

Xuyên suốt Cuộc thi từ lúc phát động cho tới vòng chung kết, Festival Hải quan 2021 đã nhận được sư quan tâm của đông đảo sinh viên  trong Học viện Tài chính, đồng thời thu hút sự theo dõi, của đông đảo khán giả trên khắp cả nước thông qua nhiều phương tiện thông tin.

Trong vòng chung kết, các đội thi đã tự tin thể hiện tốt phần thi thuyết trình của mình. Đồng thời, thể hiện khả năng xử lý nhạy bén đối với các câu hỏi, tình huống mà đội phản biện cũng như Ban giám khảo đưa ra.

Đội Thuế - Quán quân Festial Hải quan 2021
Đội Thuế - Quán quân Festial Hải quan 2021.

Sau hai phần thi “Thuyết trình” và “Xử lý tình huống” của các đội, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải Nhất cho Đội Thuế; giải Nhì cho Đội Ficus; Giải Ba cho các đội Rainbow6 và Flames.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải thưởng phụ gồm: Clip được yêu thích nhất cho đội cho Flames; Đội thi có số điểm thi phần Trắc nghiệm cao nhất thuộc về đội cho Ficus; Đội thi có số điểm thi phần Clip giới thiệu cao nhất cho Đội Flames; Đội thi có số điểm thi phần Thuyết trình cao nhất cho đội Rainbow6; Đội thi có số điểm thi phần Xử lý tình huống cao nhất cho đội Thuế.

Cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải Quan” được Học viện Tài chính tổ chức hai năm một lần với mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên trong và ngoài học viện một sân chơi sáng tạo, một môi trường trao đổi kiến thức bổ ích, hấp dẫn với nhiều cách tiếp cận khác nhau về lý thuyết và pháp luật hải quan. Từ đó, các bạn sinh viên có thể nâng cao hiểu biết sâu hơn về lý luận và thực tiễn áp dụng pháp luật hải quan tại cơ quan Hải quan và các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.