Cục Thuế Quảng Trị:

Chuyển nhiều trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế sang Công an

PV.

Mới đây, Cục Thuế Quảng Trị đã thu thập, củng cố hồ sơ chuyển đến Công an tỉnh Quảng Trị để xử lý theo đúng quy định của pháp luật trường hợp một doanh nghiệp có dấu hiệu trốn thuế.

 Cục Thuế Quảng Trị đã chuyển 29 trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế, hóa đơn đến cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị.
Cục Thuế Quảng Trị đã chuyển 29 trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế, hóa đơn đến cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, qua công tác thanh tra chấp hành pháp luật thuế từ năm 2020 đến năm 2021 tại Công ty TNHH MTV Tân Triều T&P (địa chỉ: thôn Nam Xuân Đức, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Đoàn Thanh tra Cục Thuế Quảng Trị xác định đơn vị có dấu hiệu trốn thuế trong hoạt động kê khai thuế giá trị gia tăng qua ghi nhận, phản ánh doanh thu khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, Cục Thuế Quảng Trị đã thu thập, củng cố hồ sơ chuyển đến Công an tỉnh Quảng Trị để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan An ninh điều tra Công an Quảng Trị đã thụ lý và giải quyết đối với nguồn tin tội phạm về vụ việc có dấu hiệu tội phạm do Cục Thuế Quảng Trị chuyển sang để xác minh, điều tra đối với hành vi trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH MTV Tân Triều T&P. Sau khi có kết quả điều tra, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định khởi tố bị can đối với Giám đốc Công ty TNHH MTV Tân Triều T&P.

Được biết, trong thời gian vừa qua, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận, trốn thuế, Cục Thuế Quảng Trị tiếp tục đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, giám sát kê khai thuế của người nộp thuế, rà soát các tờ khai, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh tiềm ẩn rủi ro. Bên cạnh đó, tăng cường rà soát, kiểm tra hóa đơn điện tử để ngăn chặn gian lận trong việc sử dụng hóa đơn nhằm chống thất thu cho ngân sách; tiến hành tổ chức kiểm tra sau hoàn thuế kết hợp với thanh tra, kiểm tra quyết toán thuế nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những vi phạm của người nộp thuế. Trường hợp phát hiện người nộp thuế có dấu hiệu gian lận, trốn thuế Cục Thuế Quảng Trị sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an để xác minh, điều tra.

Tính đến thời điểm hiện tại, Cục Thuế Quảng Trị đã chuyển 29 trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế, hóa đơn đến cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị.