Có bao nhiêu cách để bạn có được thu nhập 1 triệu USD?

Theo Huyền Nguyễn/nhadautu.vn

Thế hệ nào cũng đều có những vấn đề về tài chính. Nhưng đáng buồn là thế hệ trẻ 8x – 9x đang gặp khó khăn về tài chính hơn bất kỳ thế hệ nào trước đó kể từ cuộc Đại suy thoái.

Thế hệ nào cũng đều có những vấn đề về tài chính. Nguồn: internet
Thế hệ nào cũng đều có những vấn đề về tài chính. Nguồn: internet

Tôi hiểu, chúng ta đang sống trong một thế giới khác rất nhiều. Giá cả leo thang. Nợ học phí đại học. Khó kiếm việc làm. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể làm giàu.

Nhiều năm trước, trước khi tôi gầy dựng được khối tài sản trị giá triệu đô của mình, tôi đã phải dính lấy công việc mà mình ghét. Tôi đã ở mức lương 3.000 USD/tháng và tôi muốn lên mức 4.000 USD. Tăng thêm được 1.000 USD đó là mục tiêu quan trọng nhất mà tôi từng đạt được trong đời.

Đạt được mục tiêu đó vì tôi đã cam kết sẽ đưa ra quyết định quản lý tiền bạc thông minh hơn. Và nếu thế hệ trẻ muốn làm giàu, họ sẽ phải dừng thực hiện 5 sai lầm này.

  • Sử dụng thẻ tín dụng cho những thứ không tạo ra thu nhập

Theo báo cáo 2019 Modern Wealth của Schwab, giới trẻ đang chi tiêu trung bình 478 USD/tháng cho những thứ không cần thiết (ví dụ như ăn hàng, giải trí, đồ xa xỉ và những kỳ nghỉ). Mức chi đó nhiều hơn so với mức 359 USD/tháng để nuôi một em bé.

Một trong những quy tắc chi tiêu hàng đầu của tôi là chỉ sử dụng thẻ tín dụng cho những giao dịch mua bán lớn mà tôi biết nó sẽ giúp tôi thu về nhiều tiền hơn. Chi tiền cho một khóa học sẽ giúp bạn giỏi hơn ở một khía cạnh nào đó hoặc thuê một văn phòng để điều hành công ty là tốt. Mua một chiếc xe máy hoặc đôi giày đắt tiền dể hao mòn là không chi tiêu thông minh.

  • So sánh thu nhập của mình với người khác

Người khác có thu nhập cao hoặc thấp hơn bạn sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến bạn cả. Gần hai phần ba giới trẻ chỉ dựa vào số tiền lương để chi tiêu cả tháng. Có thể bạn không thuộc số đông ấy nhưng việc họ xấu đi không có nghĩa bạn trở nên tốt hơn.

So sánh gia trị của bạn với người khác là một cái bẫy của tinh thần. Hãy ngưng lo lắng về vấn đề tài chính của người khác và hãy tập trung vào các mục tiêu tài chính của bạn. Đừng lãng phí thời gian.

Tìm ra điều gì sẽ giúp bạn đạt được mức thu nhập 7 con số. Có bao nhiêu cách khác nhau để bạn có thể thu nhập 1 triệu USD? Những sai lầm nào cần loại bỏ? Một khi đã có kế hoạch, hãy hành động.

  • Trở thành người “sống ảo”

Điều này khá giống với quan điểm đầu tiên của tôi về việc chi tiêu cho những thứ không mang lại thu nhập. Tôi không nói rằng bạn không thể tiêu hoang một lần nào cả (chỉ cần đừng làm điều đó thường xuyên và bằng thẻ tín dụng của bạn). Nhưng để phương tiện truyền thông cám dỗ bạn bỏ tiền vào những sản phẩm không cần thiết là một sai lầm.

Những người trên mạng xã hôi Instagram – với những bữa tối xa hoa, tiệc tùng, xe hơi, quần áo hàng hiệu và những kỳ nghỉ - không nhất thiết là những người giàu có. Họ có thể chỉ là những người thích “sống ảo”, thích thể hiện rằng họ sở hữu những món đồ xa xỉ được mua bằng thẻ tín dụng của cha mẹ (hoặc của chính họ).

Lối sống trên Instagram không phù hợp – trừ khi bạn là một người có ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông và nó là công việc toàn thời gian của bạn, nó sẽ giúp bạn kiếm triệu đô.

  • Tìm kiếm sự thoải mái thay vì tự do

Sự thoải mái đối nghịch với sự giàu có. Toàn bộ tầng lớp trung lưu được xây dựng trên nền tảng của sự thoải mái, họ hài lòng với thu nhập 50.000 USD, hai tuần nghỉ phép, bảo hiểm y tế và một ngôi nhà.

Nhưng những người giàu có tìm kiếm nhiều hơn sự thoải mái. Họ cố gắng kiếm được càng nhiều tiền vì nó mang lại cho họ sự tự do và an toàn hơn những gì họ cần. Giới trẻ hay hài lòng với tình hình tài chính hiện tại trong khi nên đặt mục tiêu cao hơn.

Nếu bạn chỉ đi tìm kiếm sự thoải mái, có lẽ bạn sẽ không bao giờ đạt được tự do tài chính. Sự thoải mái mang đến cho bạn một cuộc sống trung lưu. Tự do cho bạn một cuộc sống giàu có. Hãy lựa chọn khôn ngoan.

  • Không kiếm đủ tiền

Bạn nên luôn tiết kiệm và đầu tư khoản tiền của mình, nó cũng rất quan trọng để mang lại cho bạn nhiều hơn. Lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư chỉ tăng nếu thu nhập của bạn tăng.

Ngay cả khi có thu nhập cao, bạn vẫn có thể kiếm được nhiều hơn. Sai lầm lớn nhất của giới trẻ là không làm việc chăm chỉ hơn để tăng thu nhập. Nỗ lực trong công việc để có thể được tăng lương. Tìm một công việc mới với mức lương cao hơn. Nhận làm một công việc khác ngoài giờ.

Lời khuyên dành cho giới trẻ, những người muốn vươn lên dẫn đầu là hãy phấn đấu mức thu nhập tối thiểu là 100.000 USD/năm. Đừng bao giờ cho phép bản thân hài lòng với hiện tại.

* Grant Cardone là tác giả cuốn “The 10X Rule” (tạm dịch: Quy tắc thế hệ 10X) và là CEO của 7 doanh nghiệp tư nhân. Ông đi khắp thế giới để tư vấn cho các doanh nghiệp Fortune 500, các chủ doanh nghiệp nhỏ, công ty khởi nghiệp và chính phủ trong việc mở rộng kinh doanh. Năm 2017, ông được đưa vào danh sách 25 Marketing Influencers to Watch của Forbes.