Cục Thuế Lạng Sơn tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt pháp luật thuế

PV.

Ngày 16/3/2023, Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022, phổ biến chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế quý I/2023. Các Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh: Nguyễn Hằng Nga, Bùi Minh Bằng đồng chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao giấy khen cho người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.
Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh trao giấy khen cho người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022.

Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian qua, Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn đã quyết liệt triển khai các giải pháp về quản lý thuế. Hoạt động quản lý thuế được thực hiện thường xuyên, đồng bộ từ tỉnh đến các huyện, thành phố. Đặc biệt, ngành Thuế đã đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; thực hiện nghiêm túc công tác thanh, kiểm tra; quản lý nợ thuế…

Nhờ đó, thu ngân sách năm 2022 của Cục Thuế đạt trên 2,9 nghìn tỷ đồng, đạt trên 129 % dự toán. Quý I/2023, ngành Thuế tỉnh thu ngân sách hơn 540 tỷ đồng, đạt trên 25% dự toán Bộ Tài chính và HĐND tỉnh giao và bằng trên 101% so với cùng kỳ năm 2022.

Để kịp thời động viên các tổ chức, cá nhân người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế, Cục Thuế Lạng Sơn đã bình chọn trên 40 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người nộp thuế chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2022 để tuyên dương.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Cục Thuế tỉnh cũng đã cung cấp thông tin về chính sách thuế mới và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp đối với thực hiện nghĩa vụ thuế, tọng tâm là giới thiệu một số nội dung đáng lưu ý trong Thông tư số 79/2022/TT-BTC ngày 30/12/2022 của Bộ Tài chính về sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật do Bộ Tài chính ban hành.