Cục Thuế Quảng Ninh tập huấn triển khai Thông tư số 40/2021/TT-BTC

PV.

Cục Thuế Quảng Ninh vừa tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Thông tư số 40/2021/TT-BTC ngày 01/6/2021 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Hội nghị diễn ra dưới hình trực tuyến, với điểm cầu chính tại Trụ sở Cục Thuế kết nối với 13 điểm cầu.

 Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Ninh Mai Chiến Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn
Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Ninh Mai Chiến Thắng phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Tham dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Cục Thuế có đồng chí Đồng chí Mai Chiến Thắng, Phó bí thư Đảng Ủy, Phó Cục trưởng Cục Thuế. Tại điểm cầu Chi cục Thuế có các đồng chí Chi cục trưởng, các đồng chí Phó chi Cục trưởng phụ trách ngoài quốc doanh và các đồng chí lãnh đạo, công chức đội Nghiệp vụ, Kê khai, đội thuế xã phường.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mai Chiến Thắng, Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Ninh nhấn mạnh việc tăng cường quản lý thu thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh là công tác cần thiết và hết sức quan trọng, không chỉ phục vụ riêng cho công tác thu ngân sách mà còn thực hiện kiểm tra, kiểm soát đảm bảo công bằng xã hội nói chung.

Thông tư số 40/2021/TT-BTC được Bộ Tài chính ban hành mới đây nhằm mục tiêu cải cách công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo hướng đơn giản, hiệu quả. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tập trung học tập, nghiên cứu các nội dung tại thông tư 40/2021/TT-BTC.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thiệp, Phó trưởng phòng Quản lý hộ kinh doanh, cá nhân và thu khác - thành viên Tổ giảng viên kiêm chức Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã truyền đạt những nội dung chính, trong đó tập trung vào các nội dung sửa đổi, bổ sung và những điểm mới của Thông tư 40/2021/TT-BTC một cách chi tiết và có ví dụ minh họa cụ thể.  

Cũng tại Hội nghị, các đơn vị cũng nêu ra những vướng mắc liên quan đến nội dung chính sách thuế mới và đề xuất các biện pháp để triển khai Thông tư 40/2021/TT-BTC đến hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Kết luận tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Mai Chiến Thắng  chỉ đạo các đơn vị ngoài việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu thường xuyên còn có trách nhiệm tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời chính sách thuế mới cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, tăng cường đối thoại với NNT để giải đáp kịp thời những vướng mắc trong việc thực hiện chính sách thuế.

Với mục tiêu đưa Thông tư 40/2021/TT-BTC đến NNT sớm nhất để hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nắm được những thay đổi về chính sách thuế, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn Thông tư số 40/2021/TT-BTC theo hình thức trực tuyến. Qua đây, công chức thuế có đủ kiến thức để tuyên truyền, triển khai các nội dung của Thông tư trong công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh tại địa bàn quản lý.