Cục Thuế TP. Hà Nội mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử

PV.

(Tài chính) Cục Thuế TP. Hà Nội vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử tới các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Ngân hàng BIDV cam kết sẽ hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp từ khâu mở tài khoản cho đến hoàn thiện các thủ tục đăng ký dịch vụ thuế điện tử. Nguồn: Internet
Ngân hàng BIDV cam kết sẽ hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp từ khâu mở tài khoản cho đến hoàn thiện các thủ tục đăng ký dịch vụ thuế điện tử. Nguồn: Internet

Thông tin trên vừa được bà Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết.

Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước được Tổng cục Thuế lựa chọn phối hợp với Kho bạc Nhà nước Hà Nội và Ngân hàng BIDV triển khai thí điểm nộp thuế điện tử. Đây là dịch vụ công trực tuyến với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo tính chính xác, an toàn, bảo mật.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Yến, năm 2013 đã có 732 giao dịch với số tổng số tiền thuế 2.165,3 tỷ đồng được nộp qua hệ thống điện tử. Riêng trong 8 tháng đầu năm 2014 đã có 691 giao dịch, với số tiền thuế đã nộp lên đến 1.243,1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cục Thuế TP. Hà Nội còn nâng cấp dịch vụ cung cấp cho người dân và doanh nghiệp lên mức 4 - mức cao nhất trong hệ thống dịch vụ công của khối cơ quan nhà nước.

Để tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp tham gia dịch vụ nộp thuế điện tử, Cục Thuế TP. Hà Nội, Ngân hàng BIDV cam kết sẽ hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp từ khâu mở tài khoản cho đến hoàn thiện các thủ tục đăng ký dịch vụ… để nộp thuế điện tử được thực hiện an toàn, bảo mật, đầy đủ, chính xác, đúng quy định của pháp luật./.