Cuộc thi Startup Zone 2016: Vòng 1 ” Tôi ! Khởi nghiệp”

Xuân Phước

Vừa qua ngày 23/09/2016, Câu lạc bộ Nhân sự - Khởi nghiệp trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức vòng 1 của cuộc thi mang tên “ Tôi ! Khởi nghiệp”.

Cuộc thi Startup Zone 2016: Vòng 1 " Tôi ! Khởi nghiệp”.
Cuộc thi Startup Zone 2016: Vòng 1 " Tôi ! Khởi nghiệp”.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 3000 sinh viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau trên toàn thành phố như: ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, ĐH Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Công nghiệp, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Ngoại ngữ Tin học,…

Cuộc thi Startup Zone 2016: Vòng 1 ” Tôi ! Khởi nghiệp”  - Ảnh 1

Cuộc thi được đông đảo các sinh viên khối ngành kinh tế tham gia. Ảnh Xuân Phước

 

“Tôi! Khởi nghiệp.” diễn ra với hình thức thi trắc nghiệm về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị, IQ, EQ, kiến thức về khởi nghiệp,… Không khí phòng thi diễn ra trong sự nghiêm túc. Nhiều bạn thí sinh rất tâm huyết với ý tưởng của mình vì đây là một sân chơi, một cơ hội cho các bạn thể hiện ước mơ, hoài bão đã được các bạn ấp ủ. Đó cũng là mục tiêu mà chương trình hướng tới: tạo ra một môi trường phù hợp để khuyến khích các bạn sinh viên có ý tưởng tự do thể hiện đam mê, dám đối đầu thử thách, thúc đẩy hoài bão khởi nghiệp của bản thân. Chương trình luôn mong muốn tạo điều kiện cho các thế hệ trẻ sẽ có cơ hội chạm đến ước mơ của mình một cách thuận lợi nhất.

Từ hơn 3.000 thí sinh tham gia dự cuộc thi, ban giám khảo sẽ chọn ra 200 sinh viên có điểm số cao nhất để bước vào những vòng trong.

Bên cạnh 4 vòng thi trong khuôn khổ của cuộc thi còn có những hội thảo chuyên đề, những buổi training về kỹ năng hoạch định chiến lược kinh doanh; lập mô hình kinh doanh; thuyết trình dự án; thương lượng, thuyết phục nhà đầu tư….. nhằm làm phong phú thêm kỹ năng nhận thức và kỹ năng chuyên môn của sinh viên, để sinh viên có được nền tảng vững chắc cho quá trình Khởi nghiệp sau này. Đặc biệt điểm nhấn của cuộc thi năm nay là : Coffee talk với Doanh nhân; Networking; Ngày hội doanh nhân giao lưu trực tiếp với các thi sinh với nhiều dự án xuất sắc. Đây là cơ hội để các bạn SV có cơ hội học hỏi và được chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị.