Cuộc thi Tài Năng CPA Australia 2014 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

PV.

(Tài chính) Nhằm đem đến một sân chơi bổ ích cho sinh viên khối Tài chính – Kế toán và giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi với các sinh viên đến từ các trường đại học kinh tế hàng đầu khác và đồng thời tìm hiểu cơ hội việc làm tại các công ty Big 4, ngày 30/11/2014, CPA Australia đã tổ chức Cuộc thi Tài Năng CPA Australia 2014 lần đầu tiên tại Hà Nội.

Cuộc thi là dịp tranh tài của 8 đội thi đến từ 8 trường đại học kinh tế hàng đầu khu vực phía Bắc bao gồm: Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học RMIT, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Hà Nội, và Đại học Thương mại.

Cuộc thi Tài Năng CPA Australia 2014 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội - Ảnh 1
PGS.,TS. Đặng Thái Hùng phát biểu Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán (Bộ Tài chính) phát biểu khai mạc Cuộc thi. Nguồn: CPA Australia

Các đội thi đã thi đấu hết mình trên tinh thần công bằng. Thành viên của các đội đã gây được nhiều ấn tượng tốt với  các cổ động viên, thầy cô giáo, khách mời và ban giám khảo đồng thời là các lãnh đạo cao cấp đến từ 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới - Big 4 (Deloitte, EY, KPMG, PWC). Đây cũng chính là các công ty tài trợ duy nhất cho cuộc thi.

Cuộc thi Tài Năng CPA Australia 2014 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội - Ảnh 2
Các đội thao giam tại cuộc thi tài năng CPA Australia. Nguồn: CPA Australia

Trải qua 3 vòng thi gay cấn, các đội thi đã thể hiện được kiến thức chuyên môn về kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng trình bày vấn đề và phản biện rất tốt. Chung kết cuộc, thi,  đội Học viện Tài chính đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi. Giải nhì thuộc về đội thi của Học viện Ngân hàng. Đại học Thương mại và Đại học Ngoại thương lần lượt giành giải Ba và giải Khuyến khích.

Hơn 500 sinh viên của các trường đại học nói trên đã đến cổ vũ cho các đội chơi và tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm tại quầy thông tin của các công ty Big 4. Phần phát biểu khai mạc cuộc thi có sự góp mặt của các đại diện lãnh đạo cao cấp đến từ Bộ Tài chính.

Ngoài ra, để cỗ vũ tinh thần các đội chơi còn có sự hiện diện của các tổ chức nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và thuế, cùng đại diện của các doanh nghiệp và nhiều thầy cô giáo đến từ 8 trường đại học trên.

Cuộc thi Tài Năng CPA Australia 2014 lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội - Ảnh 3
Đại diện CPA Australia trao giải cho người đoạt giải cao nhất. Nguồn: CPA Australia

Đến với cuộc thi, các em sinh viên đã có cơ hội tìm kiếm những giải thưởng danh giá là học bổng của CPA Australia và các phần quà của các công ty Big 4, với tổng trị giá 4 giải thưởng (Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích) lên tới 170 triệu đồng.

Theo bà Trần Thiên Hương, trưởng Đại diện CPA Australia tại Việt Nam, “CPA Australia luôn cam kết hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính và kế toán đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Việc tổ chức cuộc thi Tài Năng CPA Australia lần này thể hiện một phần nỗ lực của chúng tôi để hướng tới cam kết này. Tôi hy vọng đây sẽ là nguồn động viên lớn để các em phấn đấu rèn luyện, học tập và bổ sung kiến thức từ chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của CPA Australia trước khi tốt nghiệp, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh khi xin việc sau khi ra trường”.                                                                         

Với những giá trị to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần của cuộc thi, CPA Australia hy vọng sự kiện này sẽ trở thành một hoạt động thường niên cho sinh viên Việt Nam trong những năm tới.