Đã có 141 sản phẩm sữa đăng ký giá trần

Theo vietnamplus.vn

(Tài chính) Ngày 10/6, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Tài chính) cho biết, đã có 4 trong tổng số 5 doanh nghiệp sữa trong danh sách của Bộ Tài chính công bố hoàn thành việc xác định giá trần đối với các sản phẩm còn lại của mình (ngoài các sản phẩm Bộ Tài chính đã công bố) gửi về Bộ Tài chính với 141 sản phẩm sữa (bao gồm cả các sản phẩm mà Bộ Tài chính đã công bố).

 Đã có 141 sản phẩm sữa đăng ký giá trần
141 sản phẩm sữa đã đăng ký giá trần. Nguồn: internet
Đó là các doanh nghiệp: Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (Việt Nam); Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A; Công ty TNHH sữa Nestle Việt Nam; Công ty sữa TNHH Friesland Campina Việt Nam. Riêng Công ty Cổ phần sữa Việt Nam theo phân cấp quản lý đã gửi hồ sơ về Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp khác theo phân cấp quản lý cũng đang triển khai để kịp có giá tối đa thực hiện từ ngày 11/6/2014.

Theo ông Nghĩa thì mức giá mà các doanh nghiệp đưa ra cơ bản đảm bảo tương quan với giá mà Bộ Tài chính công bố. Với các mức giá này, thì giá sữa sẽ giảm từ 50.000-70.000 đồng/hộp như đã thông tin trước đây. Một số trường hợp mức giảm còn cao hơn.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng dự báo, mức giá bán lẻ áp dụng từ ngày 21/6 tới là hoàn toàn có khả năng thực hiện và trong tầm với.

Trước đó, Bộ Tài chính đã ban hành quyết định số 1079/QĐ-BTC về áp dụng biện pháp bình ổn giá đối với mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi có hiệu lực từ ngày 1/6/2014, nhưng giá bán buôn được áp dụng sau 10 ngày (tức 11/6/2014), còn giá bán lẻ được áp dụng sau 20 ngày (tức 21/6/2014). Ngay sau đó, nhiều hãng sữa đã triển khai sớm và công bố mức giá mới của một số sản phẩm sữa về mức quy định của Bộ Tài chính như hãng Abbott, Nestle...