Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm các đối tượng bịa đặt thông tin để đẩy giá đất lên cao

Theo nhadautu.vn

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa có văn bản chấn chỉnh hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn thành phố. Theo đó, sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đối tượng môi giới BĐS bịa đặt thông tin không đúng sựu thật làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại TP. Đà Nẵng, giới ‘cò’ đất đã dùng đủ các chiêu trò để đẩy giá đất lên cao để nhằm trục lợi. Nguồn: internet
Tại TP. Đà Nẵng, giới ‘cò’ đất đã dùng đủ các chiêu trò để đẩy giá đất lên cao để nhằm trục lợi. Nguồn: internet

Theo Thành ủy Đà Nẵng, thời gian qua, lợi dụng tình hình sôi động của thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố, một số tổ chức, cá nhân, đối tượng môi giới, “cò” đất đã sử dụng nhiều “chiêu trò”, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây “sốt” giá đất để trục lợi, nhất là trên địa bàn huyện Hòa Vang, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận xã hội. 

Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng trên, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo các ngành chức năng, Công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra; tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đối tượng kinh doanh, hoạt động môi giới bịa đặt thông tin, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, chuyển nhượng đất đai không đúng quy định của pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Thường trực Thành ủy giao Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan để định hướng, ổn định dư luận xã hội.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu, "Các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin định hướng dư luận xã hội, giúp nhân dân hiểu rõ bản chất của tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn và tự chịu trách nhiệm nếu tham gia hoạt động mua bán của mình; quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới nhằm trục lợi".

Đồng thời, Ban Nội chính Thành ủy có nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi việc triển khai các nội dung trên, kịp thời báo cáo và tham mưu chỉ đạo xử lý.

Như Nhdautu.vn đã đưa tin, vừa qua, giới ‘cò’ đất đã dùng đủ các chiêu trò để đẩy giá đất tại TP. Đà Nẵng lên cao. Mới đây, cò đất còn giở trò tung tin đồn TP. Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập và có tên Hiếu Đức vào cuối năm nay. Quận này được thành lập từ việc tách 4 xã của huyện Hòa Vang gồm Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến. Nhưng thực chất, tin lan truyền này không chính xác, mục đích tung tin đồn là thổi giá đất lên của giới "cò" để nhằm trục lợi.