Đại hội Chi đoàn Tạp chí Tài chính nhiệm kỳ 2024-2027 thành công tốt đẹp

Thùy Linh

Sáng ngày 28/6/2024, Đại hội Chi đoàn Tạp chí Tài chính (TCTC) lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới.

Tham dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hồ Xuân Trường – Phó Bí thư Chi bộ TCTC; đồng chí Đỗ Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng biên tập TCTC; đồng chí Lê Đôn – Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tài chính. Ngoài ra, còn có sự tham gia của toàn thể đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn TCTC.

Nhiều kết quả nổi bật

Đồng chí Trần Anh Tuấn báo cáo tổng kết nhiệm kỳ vừa qua.
Đồng chí Trần Anh Tuấn báo cáo tổng kết nhiệm kỳ vừa qua.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2022 - 2024, đồng chí Trần Anh Tuấn – Bí thư Chi đoàn TCTC cho biết, 100% đoàn viên Chi đoàn TCTC đã tham gia các hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, do Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức. Chi đoàn TCTC đã quán triệt, triển khai Nghị quyết Ðại hội XIII của Đảng, Chương trình hành động của Ðoàn thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Đảng, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII... Các đoàn viên trong Chi đoàn luôn tích cực chủ động tham gia tự học tập, nghiên cứu, quán triệt các văn bản mới để vận dụng xử lý công việc.

Trong công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền và các đoàn thể quần chúng, định kỳ, Chi đoàn tổ chức họp, trao đổi (trực tiếp, trực tuyến), đánh giá hoạt động của Ban Chấp hành Chi đoàn, lắng nghe tập hợp ý kiến của các đoàn viên về hoạt động phong trào đoàn, qua đó đẩy mạnh hoạt động phong trào đoàn tại đơn vị; Tham mưu với Chi ủy, Lãnh đạo đơn vị về Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, cũng như công tác đào tạo bồi dưỡng, quy hoạch và bổ nhiệm cán bộ cho các phòng của TCTC…

Trong công tác chuyên môn, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo, Chi ủy TCTC, toàn thể đoàn viên thanh niên đã nỗ lực phấn đấu, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Từng cán bộ ở vị trí công tác của mình đều đã chấp hành tốt kỷ luật lao động, nhiệt tình, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ được giao. Với vị trí và nhiệm vụ được giao, mỗi đoàn viên đều luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi đổi mới và cải tiến phương pháp làm việc để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đạt nhiều kết quả tích cực.

Tiếp tục là “cánh tay phải” của Đảng

Phó Tổng biên tập Đỗ Văn Hải đánh giá cao những đóng góp của Chi đoàn thanh niên TCTC thời gian qua.
Phó Tổng biên tập Đỗ Văn Hải đánh giá cao những đóng góp của Chi đoàn thanh niên TCTC thời gian qua.

Đáng chú ý, về hoạt động phong trào, dù số lượng đoàn viên ít, song các đoàn viên Chi đoàn TCTC luôn tích cực tham gia phong trào do TCTC và Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính tổ chức. Cụ thể như: tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệm vụ công tác đoàn do Đoàn Bộ tổ chức; Tích cực hưởng ứng và tham gia chương trình hiến máu tình nguyện hàng năm do Đoàn Thanh niên Bộ và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức…

Đoàn Thanh niên TCTC cũng chủ động phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện, đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo; tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện do Đoàn Thanh niên Bộ phát động; Phối hợp với Công đoàn TCTC tổ chức các hoạt động đoàn thể nhân ngày lễ lớn và trong các dịp kỷ niệm như: đi thăm các khu di tích lịch sử gắn liền với việc tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về chính trị, tư tưởng, Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Trong công tác xây dựng Đoàn và phát triển Đảng, trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn đã được bổ sung thêm 09 đoàn viên, tổ chức trưởng thành đoàn cho 03 đoàn viên, làm thủ tục chuyển sinh hoạt cho 01 đoàn viên; đồng thời, Chi đoàn đã được bổ sung thêm 04 đảng viên. Nhìn chung, công tác phát triển Đảng đã được Chi đoàn triển khai đúng, đủ và kịp thời.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đoàn viên dự Đại hội đã tiến hành thảo luận, góp ý xây dựng các văn kiện Đại hội; Đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn; Góp ý xây dựng về nội dung phát triển Đảng và công tác chuyên môn khối hành chính, trị sự.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng biên tập TCTC đánh giá cao những đóng góp của Chi đoàn TCTC trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Nhìn chung, các đoàn viên Chi đoàn TCTC có bản lĩnh chính trị vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt; được đào tạo cơ bản về chuyên môn; luôn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong các hoạt động tập thể của cơ quan; là lực lượng nòng cốt đóng góp tích cực, hiệu quả trong các hoạt động phong trào, cũng như thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 

Đồng chí Lê Đôn khẳng định Đoàn thanh niên Bộ Tài chính sẵn sàng đồng hành với Chi đoàn TCTC.
Đồng chí Lê Đôn khẳng định Đoàn thanh niên Bộ Tài chính sẵn sàng đồng hành với Chi đoàn TCTC.

Chia sẻ với những khó khăn, tồn tại của Chi đoàn được nêu ra tại Đại hội, đồng chí Đỗ Văn Hải mong muốn Ban Chấp hành khóa mới sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa sức trẻ, sức khỏe, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để khẳng định vị thế của Chi Đoàn thanh niên TCTC là “cánh tay phải” của Đảng, của cơ quan trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Chi bộ TCTC cũng cho rằng, thời gian tới đoàn viên Chi đoàn TCTC cần nâng cao trình độ cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ, nhằm tiết kiệm thời gian, cải cách hành chính, phục vụ đắc lực cho công tác chuyên môn. Đặc biệt, Ban Chấp hành Chi đoàn cần tham mưu với cấp ủy định hướng tạo nguồn, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp đảng.

Đồng chí Lê Đôn – Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Bộ Tài chính khẳng định, thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính sẵn sàng đồng hành với Chi đoàn TCTC trong các hoạt động từ thiện, ủng hộ và các hoạt động xã hội khác của Ngành.

Đồng chí Lê Đôn tặng hoa cho Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới.
Đồng chí Lê Đôn tặng hoa cho Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới.

Tại Đại hội, Chi đoàn TCTC đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ mới. Theo đó, mới sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra ba đồng chí tham gia Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027.

Thay mặt Ban Chấp hành mới, đồng chí Lại Tri Thức đã cảm ơn Đại hội và hứa sẽ cùng Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tích cực để phát huy tốt vai trò trên cương vị mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.