Dai-ichi Life Nhật Bản tài trợ Chương trình phẫu thuật mắt từ thiện “Đem ánh sáng cho người mù nghèo”

Theo dai-ichi-life.com.vn

(Tài chính) Trong 2 ngày 16 và 17/3/2014, Dai-ichi Life Nhật Bản đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, và Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, tiến hành đợt mổ mắt miễn phí đầu tiên trong năm 2014 cho khoảng 200 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể. Đây là lần thứ sáu liên tiếp Dai-ichi Life Nhật Bản tài trợ cho chương trình này, với số tiền tài trợ trị giá 15.000 đô la Mỹ, dự kiến mang lại ánh sáng cho hơn 450 bệnh nhân nghèo trên khắp cả nước.

Sau 6 năm, Dai-ichi Life Nhật Bản đã mang lại ánh sáng cho hơn 3.000 bệnh nhân nghèo tại Việt Nam. Nguồn: dai-ichi-life.com.vn
Sau 6 năm, Dai-ichi Life Nhật Bản đã mang lại ánh sáng cho hơn 3.000 bệnh nhân nghèo tại Việt Nam. Nguồn: dai-ichi-life.com.vn
“Đem ánh sáng cho người mù nghèo” là một trong những chương trình từ thiện đặc biệt có ý nghĩa do công ty mẹ là Dai-ichi Life Nhật Bản tài trợ với mong muốn góp phần hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo bị mù do đục thủy tinh thể tại Việt Nam, cũng như góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương. Sau 6 năm gắn bó với chương trình, Dai-ichi Life Nhật Bản đã nâng tổng số tiền tài trợ lên hơn 100.000 đô la Mỹ, mang lại ánh sáng cho hơn  3.000 bệnh nhân nghèo tại Việt Nam.

Đục thủy tinh thể là một căn bệnh rất phổ biến và là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa tại Việt Nam. Hiện tại vẫn chưa có cách phòng ngừa và làm chậm sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể, nhưng đây là một bệnh mù có thể chữa được bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, chi phí phẫu thuật lại khá cao trong khi tỷ lệ người mắc bệnh mù do đục thủy tinh thể lại tăng cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế. Vấn đề hỗ trợ thăm, khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân mù nghèo vì vậy càng trở nên cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Ông Kenji Yamakoshi – Phó Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam bày tỏ: “Với tầm nhìn “Tất cả vì con người”, chúng tôi luôn phấn đấu trở thành một công dân tích cực trong cộng đồng địa phương. Với chương trình “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” được triển khai trong 6 năm liên tiếp vừa qua, rất nhiều bệnh nhân đã gửi đến chúng tôi những lời cảm ơn chân thành vì thị lực được phục hồi và họ đã tìm lại được niềm tin vào cuộc sống. Với uy tín là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nhà tài trợ cho chương trình từ thiện ý nghĩa này. Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ thiết thực này, nhiều bệnh nhân nghèo tại Việt Nam sẽ tìm lại được ánh sáng, hy vọng và niềm tin để xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn.”

Việc Dai-ichi Life Nhật Bản tiếp tục tài trợ chương trình phẫu thuật mắt cho 450 bệnh nhân mù nghèo năm 2014 một lần nữa khẳng định cam kết “Gắn bó dài lâu” với cộng đồng địa phương, nơi công ty đang hoạt động kinh doanh.