Đắk Lắk: Gần 400 người nộp thuế tham dự tập huấn quyết toán thuế

Theo: thoibaotaichinhvietnam.vn

Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức tập huấn cho gần 400 lượt người nộp thuế về chính sách, thủ tục quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) năm 2017.

Đoàn thanh niên Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk tham gia hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2017.
Đoàn thanh niên Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk tham gia hỗ trợ người nộp thuế quyết toán thuế năm 2017.

Để đa dạng các hình thức tuyên truyền hỗ trợ được sâu rộng hơn, phát huy trí tuệ và sự năng động sáng tạo của tuổi trẻ đoàn thanh niên, trong thời gian này Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh tổ chức phát động tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN và cấp mã số thuế cá nhân cho người nộp thuế.

Tất cả những khó khăn, vướng mắc của người nộp thuế sẽ được cơ quan thuế, chi đoàn thanh niên của cục thuế giải đáp, hướng dẫn tận tình cụ thể và đầy đủ.

Theo ghi nhận, “Tuần lễ hỗ trợ người nộp thuế” đã thu hút gần 400 lượt người nộp thuế tham gia các lớp tập huấn và tại bộ phận hướng dẫn, hỗ trợ giải đáp các vướng mắc.

Tất cả các vướng mắc của người nộp thuế được các cán bộ chuyên trách của cục thuế tỉnh giải đáp, hướng dẫn rõ ràng cụ thể; qua đó, đã tạo sự đồng thuận, đánh giá cao công tác hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của cơ quan thuế đối với người nộp thuế.

Theo quy định của Luật Quản lý thuế, người nộp thuế có nghĩa vụ kê khai, quyết toán thuế khi kết thúc năm tài chính. Để người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ kê khai quyết toán thuế, Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đã thường xuyên tổ chức triển khai các chương trình tập huấn, hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế.

Ông Bùi Văn Chuẩn - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết, để người nộp thuế biết và nhận được sự hỗ trợ của cơ quan thuế, cục thuế đã đăng tải những nội dung cơ bản về chính sách thuế mới sửa đổi bổ sung, vướng mắc thường gặp khi thực hiện chính sách thuế, các điểm cần lưu ý khi quyết toán thuế TNDN, TNCN.

Các tài liệu hướng dẫn quyết toán thuế đã được đăng tải trên website của cục thuế, tuyên truyền trên báo, đài địa phương; gửi thư ngỏ qua email, qua tin nhắn SMS đến người nộp thuế; treo băng rôn tuyên truyền, hỗ trợ trực tiếp tại bộ phận tuyên truyền hỗ trợ của cơ quan thuế, qua điện thoại, cũng như niêm yết công khai tại bộ phận một cửa cơ quan thuế các cấp. Cùng với đó, cục thuế đã tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn đến người nộp thuế.

Ngoài Văn phòng cục thuế, tại các chi cục thuế trực thuộc cũng tổ chức "Tuần lễ hỗ trợ và lắng nghe ý kiến người nộp thuế" để tiếp nhận và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế, nhất là những vấn đề liên quan đến quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN năm 2017 và cấp mã số thuế cá nhân cho người nộp thuế.