Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng:

"Dành mọi nguồn lực để lo cho người dân" (*)


Chính phủ đã rất trách nhiệm đối với người dân bị ảnh hưởng của đợt dịch lần này, nhất là người lao động và người sử dụng lao động.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Việc Chính phủ ban hành gói hỗ trợ cũng là thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị về tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Đợt dịch lần này đã "đánh" ngay vào khu công nghiệp, trực tiếp vào nền sản xuất của chúng ta. Ngay TP. Hồ Chí Minh là "đầu tàu" kinh tế của cả nước nhưng đã "tơi tả" bởi dịch, kinh tế bị sụt giảm lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phát triển kinh tế chung của đất nước.

Thế nhưng trong lúc này chăm lo cho người dân bị khó han hoạn nạn không chỉ thể hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng; mà còn thể hiện sự linh hoạt, kịp thời trong điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Gói hỗ trợ lần này có giá trị 26.000 tỷ đồng, trong khi tiền để mua vắc xin tiêm cho người dân là 25.000 tỷ đồng. Dù đang khó khăn nhưng việc hỗ trợ phần nào cho thấy chúng ta đã dành mọi nguồn lực để lo cho người dân.

Đối với tình hình nước ta hiện nay, 26.000 tỷ đồng là số tiền rất lớn. Tuy nhiên, trước việc người lao động bị mất việc do ngừng sản xuất, sự hỗ trợ là nhằm để giúp đỡ những khó han, vất vả của người dân trong đợt dịch lần thứ 4 này. Theo tôi thời điểm này ban hành gói hỗ trợ là hết sức kịp thời, đúng lúc, được nhân dân cả nước đồng tình.

Còn về vắc xin, chúng ta phải “sống chung với dịch”, nên việc tiêm phòng vaccine là biện pháp mang tính phòng ngừa, ngăn chặn.

(*) Lược trích từ bài "Giám sát chặt gói hỗ trợ 26.000 tỷ cho người lao động bị ảnh hưởng COVID-19, để tránh tiêu cực" - Hoài Vũ/nhadautu.vn