DATC khai xuân, gấp rút vào cuộc triển khai nhiệm vụ

PV.

Với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm vượt khó và nỗ lực phấn đấu giành những thành quả mới đã được toàn bộ tập thể Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) thắp lên ngay trong những ngày xuân đầu tiên năm 2022.

DATC gặp mặt khai xuân và triển khai nhiệm vụ mới
DATC gặp mặt khai xuân và triển khai nhiệm vụ mới

Năm 2021, đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường tác động lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC). Cùng với đó, số lượng DNNN cần hỗ trợ tái cơ cấu, sắp xếp, chuyển đổi sở hữu không còn nhiều; hoạt động mua bán, xử lý nợ và tài sản theo cơ chế thị trường gặp cạnh tranh gay gắt; nhiều khó khăn, vướng mắc chưa được tháo gỡ.

Trong bối cảnh khó khăn đó, tập thể cán bộ và người lao động DATC đã đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt khó khăn bằng tinh thần chủ động, sáng tạo, tận dụng cơ hội và linh hoạt áp dụng các giải pháp để vừa hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh và các nhiệm vụ chính trị do Chính phủ giao, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Khép lại một năm đầy khó khăn, DATC bắt đầu năm mới 2022 bằng những kỳ vọng lớn trong công tác mua bán, xử lý nợ và tái cơ cấu các doanh nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Mặc dù, dự báo khó khăn của năm 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 vẫn tác động tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế và thị trường mua bán nợ tiếp tục cạnh tranh gay gắt nhưng DATC sẽ nỗ lực phấn đấu trên tinh thần đổi mới từ tư duy tới hành động, quyết liệt thực hiện các giải pháp kinh doanh để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2022; để DATC tiếp tục ổn định và phát triển, phát huy vị thế là tổ chức mua bán, xử lý nợ hàng đầu trên thị trường.

Để chúc mừng năm mới với khí thế mới và tạo động lực mạnh mẽ cho toàn thể cán bộ nhân viên DATC bước vào thực hiện nhiệm vụ kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm, ngày 07/2/2022 (tức mùng 7 tháng Giêng), DATC tổ chức buổi gặp mặt khai xuân tại Hội Sở chính. Đây là một trong những hoạt động thường niên để Ban Lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên trong Công ty gặp gỡ và cùng nhau trao gửi những lời chúc, những hy vọng và mục tiêu cho một năm mới.

Tại đây, Chủ tịch Hội đồng thành viên DATC Lê Hoàng Hải đã điểm lại tình hình hoạt động kinh doanh của Công ty trong năm 2021, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới và cảm ơn Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV trong Công ty luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn trong năm qua để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Chủ tịch Hội đồng thành viên DATC Lê Hoàng Hải bày tỏ mong muốn nhân dịp xuân mới, với khí thế mới, toàn thể CBNV DATC sẽ phát huy sức mạnh tập thể, nỗ lực hết mình để vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm 2022 và những năm tiếp theo.

Với niềm hân hoan của ngày khai xuân Nhâm Dần 2022, tập thể cán bộ nhân viên DATC luôn tin tưởng và  kỳ vọng với sự dẫn dắt của Ban lãnh đạo DATC và tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng sự đam mê lao động sẵn có trong mỗi cán bộ, nhân viên, DATC sẽ tiếp tục khẳng định vị thế, gặt hái những thành công và thắng lợi mới.

Cùng trong không khi năm mới, ngày 8/2/2022, Tổng Giám đốc Công ty Phạm Mạnh Thường đã đến thăm, động viên và chúc Tết CBNV đang làm việc tại Trung tâm Giao dịch, đầu tư, tư vấn mua bán nợ và tài sản (Trung tâm Hà Nội).

Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường chúc mừng năm mới cán bộ nhân viên Trung tâm Giao dịch, đầu tư, tư vấn mua bán nợ và tài sản
Tổng Giám đốc DATC Phạm Mạnh Thường chúc mừng năm mới cán bộ nhân viên Trung tâm Giao dịch, đầu tư, tư vấn mua bán nợ và tài sản

Trung tâm Giao dịch, đầu tư, tư vấn mua bán nợ và tài sản là đơn vị hạch toán phụ thuộc, trực thuộc DATC với chức năng kinh doanh mua, xử lý nợ và tài sản; tiếp nhận, xử lý các khoản nợ và tài sản trong đó bao gồm các khoản nợ và tài sản đã loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi sở hữu DNNN; quản lý, đầu tư và khai thác vốn và tài sản theo phương án được Công ty giao; tư vấn xử lý nợ, tài sản và các dịch vụ tư vấn khác; tổ chức thẩm định giá, đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật và Điều lệ, quy chế của DATC.

Trong năm 2021, Trung tâm Hà Nội là đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh và nhiệm vụ Công ty giao. Mặc dù nhiều phương án kinh doanh bị trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực với phương châm “cách ly không cách việc”, Trung tâm Hà Nội đã vượt lên khó khăn, bám sát chỉ đạo của Lãnh đạo DATC để hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh được giao, trong đó chỉ tiêu doanh thu mua bán nợ đạt 115% kế hoạch, chênh lệch tổng doanh thu - tổng giá vốn đạt 108% kế hoạch.

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt Hội đồng thành viên và Ban Lãnh đạo DATC, Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Thường đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng lòng quyết tâm vượt qua khó khăn, cùng Công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh và các nhiệm vụ chính trị do Chính phủ giao.

Qua đó, Tổng Giám đố cPhạm Mạnh Thường mong muốn và đề nghị Trung tâm Hà Nội phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021 để bắt tay ngay vào công việc từ những ngày đầu xuân nhằm tiếp tục đạt được nhiều thắng lợi hơn nữa trong năm mới 2022.