DATC tiếp nhận vai trò chủ tịch IPAF

PV.

Đoàn cán bộ Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) do ông Phạm Mạnh Thường - Phó Tổng giám đốc làm trưởng đoàn vừa tham dự hoạt động thường niên của Diễn đàn các công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF) và tiếp nhận vai trò chủ tịch luân phiên IPAF.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Diễn đàn các công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Diễn đàn các công ty quản lý tài sản công quốc tế (IPAF)

Với chủ đề "Ổn định tài chính" và "Đào tạo về kinh nghiệm xử lý nợ tại châu Á và châu Âu", Diễn đàn đã xoay quanh những vấn đề kinh tế vĩ mô của nền kinh tế châu Á hiện tại, định hướng và khó khăn trong quá trình phát triển thị trường tài chính và hội nhập tài chính châu Á.

 Bên cạnh đó, tình hình nợ xấu tại châu Á và châu Âu, rủi ro của hệ thống ngân hàng và bài học kinh nghiệm thành công của các AMC châu Âu cũng được nhìn nhận đa chiều, chuyên sâu từ các chuyên gia hoạt động trong thị trường nợ xấu, từ các nhà làm chính sách và từ cơ quan nghiên cứu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Tại phiên Bế mạc Diễn đàn, thay mặt Lãnh đạo DATC, Ông Phạm Mạnh Thường - Phó Tổng Giám đốc đã tiếp nhận vai trò chủ tịch luân phiên của Diễn đàn IPAF nhiệm kỳ 2016 – 2017.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận vai trò Chủ tịch, ông Phạm Mạnh Thường đã nêu rõ vai trò và tầm quan trọng của IPAF trong nền tài chính khu vực và tiếp tục đóng góp cho sự ổn định của nền tài chính quốc gia và khu vực và cho sự phát triển của Diễn đàn IPAF.

Ông Phạm Mạnh Thường khẳng định, trong thời gian tới, với vai trò chủ tịch luân phiên IPAF, DATC sẽ phối hợp với ADB đồng tổ chức những chương trình hội thảo, đào tạo quốc tế với sự tham gia của các thành viên diễn đàn IPAF.

Cùng với đó, DATC và các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước giải quyết những vấn đề nổi cộm và đưa ra những đề xuất chính sách và định hướng phát triển cho nền kinh tế và tài chính Việt Nam và khu vực, thị trường mua bán, xử lý nợ và tài sản quốc gia và khu vực châu Á.