Dầu thô giảm giá cùng những lo ngại về Eurozone

Theo TTXVN

Dầu thô giảm giá trong phiên sáng 26/2 tại châu Á khi cuộc bầu cử tại Italy chưa có kết quả chính thức, còn kết quả sơ bộ cho thấy không có bên nào chắc chắn giành chiến thắng - động thái được cho là gây nên tình trạng bất ổn chính trị tại Italy và cản trở đà hồi phục của kinh tế châu Âu.

Sáng cùng ngày trên Sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 4/2013 giảm 63 xu xuống 92,48 USD/thùng và giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 49 xu còn 113,95 USD/thùng.

Trong bình luận thị trường mới nhất, Công ty IG Markets tại Singapore cho rằng cuộc bầu cử phức tạp tại Italy đã gây lo ngại cho giới đầu tư về khả năng kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trật đường ray hồi phục, từ đó thúc đẩy hoạt động bán ra trên khắp các thị trường.

Đêm trước tại Mỹ và châu Âu, thị trường dầu thô trải qua một phiên giao dịch bấp bênh do tác động của cuộc bầu cử tại Italy.

Chốt phiên 25/2 tại New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 4/2013 đã giảm 2 xu so với phiên cuối tuần trước xuống 93,11 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn lại tăng 34 xu lên 114,44 USD/thùng./.