Donald Trump thu về 35 triệu USD trong 2018 từ bán bất động sản

Theo Phan Vũ/ Forbes/ndh.vn

Ước tính, những thương vụ bán bán động sản trong năm 2018 mang về 35 triệu USD cho ông Trump, theo Forbes.

Ước tính, những thương vụ bán bán động sản trong năm 2018 mang về 35 triệu USD cho ông Trump. Nguồn: Forbes.
Ước tính, những thương vụ bán bán động sản trong năm 2018 mang về 35 triệu USD cho ông Trump. Nguồn: Forbes.

Năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bán một lượng bất động sản với giá trị ước tính là 35 triệu USD, theo một phân tích của Forbes dựa trên các hồ sơ thu thập được. Mặc dù ủy quyền cho hai con trai là Eric và Don Jr. hàng ngày quản lý tài sản trong thời gian đương chức, ông Trump vẫn duy trì quyền sở hữu công ty riêng.

Trong số 35 triệu USD này, hơn một nửa là đến từ thương vụ trong đó ông Trump và các đối tác bán một khu nhà ở xã hội tại Brooklyn trị giá khoảng 900 triệu USD. Tổng thống Mỹ năm giữ 4% cổ phần trong bất động sản này, một tài liệu tài chính cá nhân của ông cho biết. Sau khi trừ khoản nợ gần 370 triệu USD, Forbes ước tính ông Trump thu về khoảng 20 triệu USD, chưa tính thuế thu nhập.

Tại Las Vegas, ông Trump bán 36 căn hộ với tổng trị giá 11 triệu USD trong tòa tháp 64 tầng mà ông đồng sở hữu theo tỷ lệ 50:50 với tài phiệt casino Phil Ruffin, theo số liệu Forbes thu thập được.

Với thương vụ trên, số tiền ông Trump thu về ước tính là 5,5 triệu USD, chưa tính thuế thu nhập. 1/3 số khách hàng mua các căn hộ này đều thông qua một công ty TNHH nhằm giữ kín danh tính thực sự. Nói cách khác, những người đổ tiền để mua bất động sản của ông Trump có xu hướng giấu kín danh tính.

Donald Trump thu về 35 triệu USD trong 2018 từ bán bất động sản - Ảnh 1

Ước tính, những thương vụ bán bán động sản trong năm 2018 mang về 35 triệu USD cho ông Trump. Nguồn: Forbes.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cũng bán 3 lô đất trống gần sân golf ngoại ô Los Angeles với tổng trị giá 6,5 triệu USD, theo hồ sơ nhà đất của ông. Tại Chicago, ông Trump bán 3 bãi đỗ xe của Tòa tháp và Khách sạn Quốc tế Trump với tổng trị giá là 170.000 USD. Tại Nam Carolina, ông bán một nhà kho với giá 4,1 triệu USD.

Riêng tại quê nhà Manhattan, ông Trump sở hữu số bất động sản với tổng trị giá ước đạt 215 triệu USD nhưng đến hiện tại vẫn chưa bán. Theo trang web của Trump Organization, một trong những căn biệt thự trong khu Park Avenue của ông có giá 28,5 triệu USD. Ở phía nam của công viên Central Park, ông Trump cũng rao bán một căn hộ trị giá 3 triệu USD.

Hiện tại, Donald Trump vẫn sở hữu một lượng bất động sản có giá trị ước tính là 437 triệu USD.