Dòng tiền sẽ hướng tới nhóm cổ phiếu nào?

Theo Nguyễn Long/enternews.vn

Mặc dù VN-Index duy trì đà tăng trong phiên sáng ngày 20/5, nhưng nhóm VN30 lại có đến 20 mã giảm điểm, 9 mã tăng giá. Đáng chú ý, dòng tiền có xu hướng dịch chuyển tới một số nhóm cổ phiếu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 20/5, VN-Index đạt 847,65 điểm (tăng 1,73 điểm) với 133 mã tăng, 201 mã giảm điểm. HNX- Index giảm 2,1 điểm xuống 106,72 điểm với 56 mã tăng và 72 mã giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu VN30 bị bán khá mạnh khi có đến 22 trên 30 mã giảm giá. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất với TCB giảm 2% xuống 20.900 đồng/cp, VPB giảm 1,8%, MBB giảm 1%...

Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu ngành hàng không hiện đang là nhóm có diễn biến tích cực nhất tính đến thời điểm hiện tại. Sắc xanh tiếp tục mở rộng trên các cổ phiếu hàng không, điển hình như NAS tăng trần 14,6%, kế đến là ACV cũng tăng gần 3%, HVN tăng gần 1%. Trong khi đó, VJC lại có diễn biến ngược lại khi giảm 1%...

Ông Trần Xuân Bách, chuyên viên của BVSC nhận định, dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…) trong thời gian tới.

Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 20/5, VN-Index đạt 847,65 điểm (tăng 1,73 điểm) với 133 mã tăng, 201 mã giảm điểm. 
Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 20/5, VN-Index đạt 847,65 điểm (tăng 1,73 điểm) với 133 mã tăng, 201 mã giảm điểm. 

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam nhận định rằng, điểm tích cực trên TTCK Việt Nam hiện nay là khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng trên các chứng chỉ quỹ ETF (tập trung ở CCQ E1VFVN30 và FUEVFVND) cho thấy khối ngoại vẫn đang tỏ ra lạc quan với diễn biến của thị trường.

"Đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, chỉ số nhóm cổ phiếu ngân hàng duy trì đà tăng với khối lượng giao dịch tăng so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng, nhưng đồ thị giá đối mặt với ngưỡng cản 14,975 điểm cho nên chúng tôi cho rằng nhóm cổ phiếu này có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong 1 – 2 phiên tới", Yuanta Việt Nam nhận định.

Các chuyên gia của Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và các chỉ số VN-Index, VN30 có thể sẽ kiểm định các mức kháng cự tương ứng 880 điểm và 833 điểm. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư vẫn duy trì mức lạc quan nhưng đà lạc quan có phần chậm lại cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu tăng nhẹ. Ngoài ra, áp lực điều chỉnh gia tăng trên cổ phiếu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục giữ nhịp tăng của thị trường và áp lực điều chỉnh có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps.

"Các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ hoặc xem xét hạ một phần tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua mới trong giai đoạn này. Tỷ trọng khuyến nghị ngắn hạn: 84% cổ phiếu/16% tiền", Yuanta Việt Nam khuyến nghị.