(Tài chính) Ngày 11/7, Công đoàn viên chức tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) giỏi năm 2014 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, với sự tham gia của 6 CĐCS trực thuộc.
(Tài chính) Tại buổi đối thoại Bất động sản - Cơ hội cho nhà đầu tư, TS. Lê Xuân Nghĩa - Nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia đã thể hiện nhiều quan điểm quan ngại và nghi ngờ trước những con số thống kê nợ xấu bất động sản. Tuy nhiên, ông nhìn nhận rằng, thị trường bất động sản sẽ có được sự khởi sắc trong năm tới.
(Tài chính) “Trong vòng 6 tháng tới, kỳ vọng nhiều vào một kịch bản tích lũy theo chiều hướng tăng dần của thị trường chứng khoán, thay vì tăng trưởng rất ấn tượng như 6 tháng đầu năm 2014”, Báo cáo triển vọng 6 tháng cuối năm vừa phát đi hôm 14/7 của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết.
(Tài chính) Dự án nâng cấp xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 được thực hiện qua 2 giai đoạn: giai đoạn I khởi công ngày 26/7/2011, khánh thành ngày 20/7/2012; giai đoạn II khởi công ngày 24/7/2013, khánh thành ngày 12/7/2014.
(Tài chính) Bà Nguyễn Kim Phụng chấm dứt hợp đồng lao động với cơ quan cũ từ ngày 1/3/2014. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp là 4 năm 10 tháng. Ngày 1/4/2014, bà Phụng ký hợp đồng lao động với cơ quan mới và ngày 20/5/2014 bà được nhận sổ bảo hiểm xã hội và quyết định nghỉ việc từ cơ quan cũ. Vậy, bà Phụng có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?
(Tài chính) Kết quả cuộc khảo sát được công bố gần đây vào ngày 24/6 vừa qua của Viện Nghiên cứu chính sách Châu Á cho hay, trong số 10 người Hàn Quốc thì có 6 đến 7 người cảm thấy mối đe dọa của Trung Quốc do sự bành trướng lớn về mặt quân sự và tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này.
(Tài chính) Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết trong buổi gặp gỡ với Trưởng Ban dự án Formosa, nhân chuyến làm việc của Đoàn công tác Bộ Tài chính với UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 14/7.
(Tài chính) Theo kế hoạch trong quý III/2014, Kho bạc Nhà nước (KBNN) phải đảm bảo mức huy động tối thiểu khoảng 68 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ (TPCP).
(Tài chính) Bà Vũ Thị Vĩnh (TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) công tác trong ngành Giáo dục từ năm 1975. Từ tháng 1/2003 đến hết tháng 1/2012, bà Vĩnh là Hiệu trưởng trường Mầm non bán công Quang Trung của TP Phủ Lý. Ngày 1/2/2012, trường Mầm non bán công có quyết định chuyển thành trường công lập và bà Vĩnh cũng nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày này.
(Tài chính) Luật Hải quan sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua và Hệ thống VNACCS/VCIS được xem là những tiền đề quan trọng để ngành Hải quan hiện thực hóa các mục tiêu về thủ tục hải quan điện tử (TTHQĐT).