Tiêu điểm ảnh nhỏ

 Về thực hiện quyền của người sử dụng đất

Về thực hiện quyền của người sử dụng đất

(Tài chính) Theo phản ánh của ông Trần Văn Nam, bà nội ông có 1 mảnh đất. Trước đây bà nội ông ở với bố mẹ ông nên ủy quyền và đưa sổ đỏ cho bố mẹ ông. Sau đó bà đến ở với bác ông và lại cho người cháu con bác ông. Nay bà nội ông Nam đã qua đời, sổ đỏ gia đình ông vẫn giữ, nhưng bác ông kiện đòi lại sổ đỏ. Vậy bố mẹ ông Nam có quyền lợi gì không?
Sức mạnh Trung Hoa: Sự ảo tưởng có hệ thống

Sức mạnh Trung Hoa: Sự ảo tưởng có hệ thống

(Tài chính) Giáo sư khoa học chính trị và quan hệ quốc tế tại Đại học George Washington của Mỹ David Shambaugh, một học giả nổi tiếng về Trung Quốc, vừa có bài viết đăng trên The National Interest, trong đó đặt câu hỏi lớn: Trung Quốc có phải là một cường quốc toàn cầu? Trong bài viết, GS. Shambaugh cho rằng, sức mạnh và tầm ảnh hưởng của Bắc Kinh vẫn còn hạn chế trong 5 lĩnh vực: ngoại giao quốc tế, quân sự, văn hóa, kinh tế và hệ thống chính trị.
 Bàn giải pháp thực hiện hoàn thuế Giá trị gia tăng cho người nước ngoài cho hiệu quả

Bàn giải pháp thực hiện hoàn thuế Giá trị gia tăng cho người nước ngoài cho hiệu quả

(Tài chính) Ngày 10/7, dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái, Tổng cục Hải quan tổ chức họp bàn nhằm trao đổi ý kiến các bộ, ngành liên quan, các ngân hàng thương mại để chuẩn bị áp dụng chính thức chương trình hoàn thuế Giá trị gia tăng (GTGT) cho người nước ngoài.