Tiêu điểm ảnh to

Con dấu chỉ dùng được trong 5 năm?

Con dấu chỉ dùng được trong 5 năm?

(Tài chính) Nhiều doanh nghiệp đang băn khoăn bởi một thông tin được bàn tán sôi nổi trong cộng đồng kinh doanh: đó là quy định doanh nghiệp phải khắc lại con dấu sau mỗi 5 năm, dù con dấu còn mới. Thực chất quy định là thế nào, có đúng như nhiều người hiểu hay không?
Tài sản gán nợ: Ngân hàng "ôm" thêm phiền toái

Tài sản gán nợ: Ngân hàng "ôm" thêm phiền toái

(Tài chính) Không có tiền để trả nợ cho ngân hàng khi đến kỳ, nhiều doanh nghiệp (DN) đã lấy tài sản để thay thế nghĩa vụ trả nợ, khiến ngân hàng đau đầu vì không biết phải xử lý khối tài sản này thế nào.
Vai trò nguồn kiều hối trong phát triển kinh tế - xã hội

Vai trò nguồn kiều hối trong phát triển kinh tế - xã hội

(Tài chính) Trong những năm gần đây, Việt Nam là một trong những quốc gia hút kiều hối lớn trên thế giới. Điều này có được là do Chính phủ Việt Nam cũng như các ngân hàng thương mại trong nước đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích thu hút Việt kiều ở nước ngoài chuyển, gửi tiền về nước đầu tư, làm ăn… Nguồn lực kiều hối đã và đang góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
 Xây dựng Luật Tài nguyên và môi trường biển, hải đảo Việt Nam

Xây dựng Luật Tài nguyên và môi trường biển, hải đảo Việt Nam

(Tài chính) Việt Nam có lợi thế để phát triển kinh tế biển với bờ biển dài hơn 3 nghìn km, vùng đặc quyền kinh tế khoảng 1 triệu km2, lớn gấp 3 lần diện tích đất liền, vị trí địa lý thuận lợi, khoảng 3.000 đảo và dạng sinh học phong phú, lại giàu tiềm năng khoáng sản, thủy hải sản…Vì thế, công tác quản lý nhà nước về kinh tế biển và hải đảo luôn là nhiệm vụ trọng tâm của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đào tạo về đầu tư chỉ số (ETF)

Đào tạo về đầu tư chỉ số (ETF)

(Tài chính) Ngày 14/6/2014, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức hội thảo đào tạo ETF (đầu tư chỉ số) dành cho các nhà báo. Hội thảo đã giới thiệu những thông tin cơ bản về ETF, tổng quan sản phẩm ETF, ETF trên thế giới và vai trò đối với thị trường Việt Nam, những quy định hiện hành về ETF và kế hoạch triển khai thị trường ETF tại HNX.