Tiêu điểm ảnh to

Diễn biến sau áp trần giá sữa

Diễn biến sau áp trần giá sữa

(Tài chính) Người tiêu dùng đang rất phấn khởi trước quyết tâm bình ổn giá sữa của Bộ Tài chính, các shop bán lẻ cũng hy vọng doanh số sẽ tăng, nhưng các công ty kinh doanh, phân phối sữa thì đang chấp hành quy định này như thế nào?.
Nới room tối đa: Hiệu quả đến đâu?

Nới room tối đa: Hiệu quả đến đâu?

(Tài chính) Cơ hội để các nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài tìm đối tác tham gia chi phối ở tổ chức tài chính nội đang tăng cao khi Chính phủ liên tục đề ra phương án có thể xem xét sớm nới room cho khối này.
Nâng cao hợp tác Việt Nam - Cộng hoà Liên bang Nga trong lĩnh vực năng lượng và dầu khí

Nâng cao hợp tác Việt Nam - Cộng hoà Liên bang Nga trong lĩnh vực năng lượng và dầu khí

(Tài chính) Ngày 10/6/2014, đoàn công tác của Bộ Năng lượng Cộng hoà Liên bang (CHLB) Nga do thứ trưởng Yury P. Sentyurin dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Cùng đi với đoàn có Chủ tịch Tập đoàn dầu khí GazProm Ayukov và nhiều quan chức cao cấp của một số công ty dầu khí lớn của Nga. Tham gia buổi làm việc còn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Nga tại Việt Nam Andrey G.Kovtun.
Áp trần giá bán chưa phải biện pháp mạnh nhất để bình ổn giá sữa

Áp trần giá bán chưa phải biện pháp mạnh nhất để bình ổn giá sữa

(Tài chính) Nhiều mặt hàng sữa đã rục rịch giảm giá sau ngày 1/6 - ngày áp trần giá bán của 25 loại sữa. Nhưng hiện nay, điều mà người tiêu dùng băn khoăn là các hãng sữa có tìm cách lách quy định nâng giá bán hay không? Hậu áp trần giá sữa là gì và có biện pháp nào mạnh tay hơn nữa không? Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Tài chính Nguyễn Trọng Nghĩa trả lời phỏng vấn về nội dung này.
Giải bài toán quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước

Giải bài toán quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước

(Tài chính) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2014/NĐ-CP ngày 10/4/2014 quy định về thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu của Nhà nước về tài sản và quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước. Nghị định này là lời giải cho bài toán đang đặt ra về công tác quản lý, xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu của Nhà nước hiện nay.