(Tài chính) Mặc dù kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại đáng kể, song thị trường này vẫn là trung tâm thu hút các công ty trong kế hoạch mở rộng kinh doanh.
(Tài chính) Tại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh toàn cầu (MSC) hàng năm vừa diễn ra tại Munich, lãnh đạo và bộ trưởng quốc phòng các nước cảnh báo, EU đang đối mặt với một cuộc chiến tranh ở ngay thềm nhà. Đó là, cuộc xung đột đang leo thang ở miền Đông Ukraine - chỉ cách nơi diễn ra hội nghị 3 giờ bay. Cho đến nay, công cụ quyền lực mềm của EU về hỗ trợ dân sự, ngoại giao và các lệnh trừng phạt chưa phát huy được hiệu quả trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng này.
(Tài chính) Nếu như năm 2001, vốn FDI vào nông nghiệp chiếm 8% tổng vốn FDI cả nước, thì 10 năm sau, con số này chỉ còn 1%, với khoảng 500 dự án còn hiệu lực. Năm 2014, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp nước ta đạt 3,31%. Tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp trong năm vừa qua đạt 30,86 tỷ USD. Trong đó, các mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực là đồ gỗ, cà phê, tiêu, điều và các loại rau quả.
(Tài chính) Bị ảnh hưởng bởi khó khăn chung của nền kinh tế, nhưng với đặc tính sản phẩm cùng chiến lược kinh doanh và kênh phân phối phù hợp, năm 2014, một số sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vẫn bán tốt.
(Tài chính) Sau nhóm hàng thực phẩm, bánh kẹo, hoa quả khô…, thì rượu, thuốc lá là các mặt hàng có tỷ lệ hàng giả, hàng nhập lậu lớn trên thị trường những ngày trước Tết Nguyên đán Ất Mùi.
(Tài chính) Trong phiên cuối tuần trước, giá vàng bị ảnh hưởng bởi thông tin từ bảng lương phi nông nghiệp Mỹ và có phiên sụt giảm mạnh nhất trong vòng 3 tuần qua. Tuy nhiên, giá kim loại quý này đã khởi sắc trở lại trong phiên đầu tuần này nhờ thông tin kinh tế bất lợi của Trung Quốc.
(Tài chính) Để thách thức Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Trung Quốc (TQ) buộc phải chấp nhận nhiều rủi ro về cả địa chính trị và tài chính.
(Tài chính) Việt Nam hướng đến kinh tế thị trường đầy đủ hơn và cam kết tiếp tục cải cách, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), cũng như sử dụng hiệu quả hơn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.