EVN Finance mở rộng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu phát triển

Thái Hằng

Với sứ mệnh cốt lõi của mình, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) đã, đang và sẽ duy trì, phát triển vị thế gắn liền với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ngành Điện - ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, xác định khách hàng then chốt là Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thành viên.

EVNFinance là công ty tài chính có thế mạnh thu xếp nguồn lực cho các dự án ngành điện
EVNFinance là công ty tài chính có thế mạnh thu xếp nguồn lực cho các dự án ngành điện

Mở rộng và cung ứng ra thị trường nhiều sản phẩm mới

EVN Finance vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018, cụ thể: Hoàn thành mục tiêu lợi nhuận đạt kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt 254,2 tỷ đồng, hoàn thành 110,4% kế hoạch năm đề ra.

Các chỉ tiêu về tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ an toàn vốn và chỉ tiêu thanh khoản đều đảm bảo tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Công ty đã tích cực triển khai Dự án phát triển hoạt động tài chính tiêu dùng theo kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Theo Báo cáo của EVN Finance, năm 2018 đơn vị đã hoàn thành thắng lợi những kế hoạch đặt ra, lợi nhuận trước thuế đạt 254,2 tỷ đồng, hoàn thành 110,4% kế hoạch. Các chỉ tiêu về tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ an toàn vốn và chỉ tiêu thanh khoản đều đảm bảo tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Tiếp tục sứ mệnh cốt lõi, EVN Finance đã, đang và sẽ duy trì, phát triển vị thế gắn liền với EVN và ngành Điện - ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, xác định khách hàng then chốt là Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thành viên.

Trong năm 2018, Công ty đã triển khai nghiên cứu để phát triển các sản phẩm dịch vụ mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo nền tảng phát triển cho những năm tiếp theo. Song song với công tác triển khai hoạt động kinh doanh có hiệu quả, công ty luôn chú trọng các công tác tạo dựng nền tảng hỗ trợ - củng cố văn hóa doanh nghiệp, phát huy tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các hoạt động kinh doanh và tác nghiệp hàng ngày của Công ty phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Với những nỗ lực và kết quả nêu trên, trong năm 2018, Công ty đã hoàn thành và đăng ký chính thức, cổ phiếu của Công ty với mã EVF được giao dịch trên sàn Upcom từ tháng 8/2018.

Ngày 01/10/2018, Công ty cũng đã chính thức ra mắt thương hiệu Easy Credit và cung cấp sản phẩm ra thị trường. Cho tới nay Easy Credit đã và đang dần khẳng định vị trí và thương hiệu của mình trên thị trường tài chính tiêu dùng, nhanh chóng nghiên cứu và triển khai các sản phẩm tài chính tận dụng những xu thế công nghệ hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Tiếp tục duy trì cung cấp các dịch vụ, trong đó trọng tâm là dịch vụ quản lý ủy thác và cho vay lại, đẩy mạnh dịch vụ tư vấn tài chính.

Ngoài hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, EVN Finance còn thể hiện rất rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội bằng những hành động cụ thể như: Trao tặng Nhà lớp học 1 phòng tại Than Uyên – Lai Châu; Tổ chức hội chợ “Xuân Yêu thương” nhằm quyên góp và ủng hộ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, những trung tâm đào tạo việc làm cho người khuyết tật, giúp họ có điều kiện hòa nhập với cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống.

Gần đây với chính sách của Nhà nước, khuyến khích phát triển nguồn điện từ năng lượng tái tạo, rất nhiều dự án điện mặt trời đã được triển khai đầu tư, xây dựng, tập trung tại các tỉnh có tiềm năng cao như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Ninh, Khánh Hòa... Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi các nhà tài trợ, ngân hàng, tổ chức quốc tế và trong nước tham gia sâu rộng vào thị trường điện mặt trời áp mái ở Việt Nam, quảng bá và cung cấp các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ mở rộng thị trường điện mặt trời áp mái.

Đến với sự kiện Giờ Trái Đất 2019 cùng thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất”, EVN Finance đã phối hợp cùng với các đơn vị là đối tác sản xuất, cung ứng, lắp đặt thi công đưa những tấm pin mặt trời tới sự kiện để Ban tổ chức sử dụng nguồn năng lượng này. Đây là hoạt động thiết thực vì một thế giới xanh tươi được tổ chức thường niên bởi Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam được sự quan tâm của rất nhiều các tầng lớp trong xã hội.

Hướng theo mô hình công ty tài chính tổng hợp

Trong tương lai, Công ty xác định sẽ mở rộng và phát triển hoạt động theo mô hình công ty tài chính tổng hợp trên nền tảng sẵn có, tận dụng các cơ hội, bắt nhịp xu hướng công nghệ của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Theo định hướng đó, Ban lãnh đạo Công ty đã đặt ra những mục tiêu và giải pháp thực hiện nhằm đạt được những kết quả tốt nhất, đảm bảo lợi ích cho cổ đông và các nhà đầu tư trong năm 2019 như: Tập trung đẩy mạnh các hoạt động tại dự án tài chính tiêu dùng và nhanh chóng khẳng định vị thế đối với sản phẩm tín dụng tiêu dùng của EVN Finance. Đây được coi là sản phẩm chiến lược chủ đạo, tận dụng thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin và chiến lược kinh doanh khác biệt để triển khai vững chắc hoạt động kinh doanh, trở thành điểm tựa tài chính cho mỗi cá nhân khi họ cần hỗ trợ trong cuộc sống.

Công ty luôn xác định các hoạt động kinh doanh, đảm bảo duy trì tài sản sinh lời; Cân đối, cơ cấu lại danh mục tài sản sinh lời theo hướng phù hợp, hiệu quả; Quyết liệt trong công tác thu hồi/xử lý nợ; Đảm bảo nguồn vốn đáp ứng nhu cầu của các hoạt động đầu ra; Phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới trên cơ sở các Đề án đã được nghiên cứu, xây dựng trong năm 2018, ứng dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Công ty đã và đang phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng vận dụng Fintech, AI, Big Data nhằm cung cấp sản phẩm tài chính công nghệ cao tới khách hàng.

Với những kế hoạch cụ thể và trọng tâm trong năm 2019, Ban lãnh đạo Công ty quyết tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đó, đưa Công ty trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu tại thị trường Việt Nam.