Gần 100 cán bộ Văn phòng đại diện Bộ Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh tham gia hiến máu

Nguyễn Hữu Thọ

Sáng ngày 13/4, Văn phòng đại diện Bộ Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2023 với chủ đề “Giọt máu đào - Trao đời sự sống”. Chương trình mong muốn góp phần nhỏ bé mang lại sự sống cho nhiều người bệnh trong lúc hiểm nghèo.

Chương trình Hiến máu tình nguyện được xác định là hoạt động thường niên của Công đoàn ngành Tài chính. Ảnh: Hữu Thọ
Chương trình Hiến máu tình nguyện được xác định là hoạt động thường niên của Công đoàn ngành Tài chính. Ảnh: Hữu Thọ

Tham gia Ngày hội hiến máu ngoài sự tham gia của các văn phòng đại diện Bộ Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh còn có các đơn vị phối hợp cùng như Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, Kho bạc Nhà nước Quận 3, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hàm Nghi, Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh 3, Tổng Công ty PTSC, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học công nghệ, Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam.

Các cán bộ đại diện Văn phòng Bộ Tài chính tham gia hiến máu. Ảnh: Thu Nga
Các cán bộ đại diện Văn phòng Bộ Tài chính tham gia hiến máu. Ảnh: Thu Nga

Chương trình Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được Công đoàn viên chức ngành Tài chính phía Nam tổ chức. Sự kiện này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thần tương ái của đoàn viên, người lao động.

Những giọt máu khỏe mạnh góp phần giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống, mang lại niềm tin và hy vọng cho những bệnh nhân ở trong tình thế hiểm nghèo cần được truyền máu tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, cung cấp một lượng máu sạch vào Ngân hàng dự trữ máu quốc gia.

Gần 100 cán bộ Văn phòng đại diện Bộ Tài chính tại TP. Hồ Chí Minh tham gia hiến máu - Ảnh 1Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu. Ảnh: Thu Nga

Tham gia ngày hội, gần 100 cán bộ là đoàn viên công đoàn của các đơn vị tham gia được kiểm tra, tư vấn sức khỏe kỹ lưỡng trước khi hiến máu. Kết quả, hầu hết các đoàn viên công đoàn đủ sức khỏe tham gia hiến máu, thu được hơn 100 đơn vị máu.

Chia sẻ với Tạp chí Tài chính, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan đại diện Bộ Tài chính cho biết: “Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện, chúng tôi mong muốn được lan tỏa, phổ biến sâu rộng về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện để mọi người cùng biết, cùng tham gia phong trào Hiến máu nhân đạo. “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.