Giả danh cán bộ khu nhà nghỉ Bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Theo nhandan.com.vn

(Tài chính) Mới học hết lớp 6 nhưng Phước đã giả danh “Giám đốc nhân sự” của Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô của Bộ Công an (thị trấn Lăng Cô) để lừa đảo “chạy” việc làm cho hơn 20 người ở Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam, chiếm đoạt hơn 120 triệu đồng.

 Hoàng Hồng Phước tại cơ quan công an. Nguồn: nhandan.com.vn
Hoàng Hồng Phước tại cơ quan công an. Nguồn: nhandan.com.vn
Ngày 3/3, Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế), cho biết: Cơ quan điều tra Công an huyện Phú Lộc đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Hoàng Hồng Phước (22 tuổi) trú xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Thượng tá Trương Thanh Sơn, Trưởng Công an thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), những ngày qua, thông tin từ người dân cho hay, có một đối tượng nhận là “Giám đốc nhân sự” Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an đóng tại thị trấn Lăng Cô đi nhận hồ sơ xin việc của nhiều người, đơn vị cử các trinh sát đi xác minh tìm hiểu sự việc. Khoảng 9 giờ sáng 2/3, tại quán Hương Tràm ở tổ dân phố Hải Vân (thị trấn Lăng Cô), Công an thị trấn Lăng Cô tiếp cận đối tượng và tiến hành kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra cho thấy, đối tượng có nhiều giấy tờ, tài liệu mang theo khả nghi, các trinh sát lập tức áp giải đối tượng về đơn vị để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Phước khai nhận, quê ở xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), học xong lớp 6 rồi ở nhà làm ruộng, sau đó đã thuê in ấn, làm giả nhiều giấy tờ của ngành công an để đi lừa những người có nhu cầu xin việc làm để chiếm đoạt tài sản. Phước dùng thủ đoạn giả danh cán bộ đang công tác tại Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô với chức danh “Giám đốc nhân sự” để nhận “chạy” vào làm việc tại đây với các công việc như: bảo vệ, lễ tân, buồng phòng, đầu bếp… Trong hành lý của Phước mang theo gồm nhiều hóa đơn, vé máy bay và các giấy tờ như thẻ “Giám đốc nhân sự”, “Trưởng phòng nhân sự”, lý lịch viên chức, thẻ viên chức của người xin việc… thuộc Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô - Bộ Công an.

Với thủ đoạn nói trên, Phước đã lừa đảo “nhận việc” của hơn 20 người quê ở các huyện: Phú Lộc, Phú Vang, Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) và ở tỉnh Quảng Nam với tổng số tiền Phước đã chiếm đoạt hơn 120 triệu đồng của các nạn nhân. Người nhiều nhất gần 30 triệu đồng, người ít nhất hai triệu đồng với lời hứa nhận vào làm việc tại Khu nghỉ dưỡng Lăng Cô.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.