Giá thay vỏ đồng hồ G Shock và 3 lưu ý trước khi thay

Xuân Trường

Sửa chữa vỏ hoặc làm mới chiếc đồng hồ G Shock là dịch vụ được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy thay vỏ đồng hồ G Shock ở đâu uy tín và cần có những lưu ý gì?

Đồng hồ G Shock DW 5600 được các bạn trẻ yêu thích thay vỏ để cách tân
Đồng hồ G Shock DW 5600 được các bạn trẻ yêu thích thay vỏ để cách tân

Thay vỏ đồng hồ G Shock ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở sửa chữa và thay mới vỏ đồng hồ. Tuy vậy, không ít những nơi sử dụng nguồn hàng kém chất lượng và không đảm bảo.

Vậy, thay vỏ đồng hồ G Shock  ở đâu uy tín? Câu trả lời là Đồng hồ Hải Triều, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ đồng hồ, là địa điểm đáng lựa chọn. Tại đây có phòng bảo hành, sửa chữa đồng hồ đạt chuẩn Thụy Sỹ, trang bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Đồng Hồ Hải Triều có phòng bảo hành và sửa chữa uy tín đạt chuẩn Thụy Sỹ
Đồng Hồ Hải Triều có phòng bảo hành và sửa chữa uy tín đạt chuẩn Thụy Sỹ

Bên cạnh đó, Hải Triều cũng là đại lý phân phối uy tín của thương hiệu Casio G Shock. Do vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm với các linh kiện chính hãng, đảm bảo cho việc sửa chữa, thay mới.

Thay vỏ đồng hồ giá bao nhiêu?

Tùy thuộc từng cấu trúc vỏ, mức giá thay vỏ đồng hồ G Shock dao động từ 500.000 đồng đến khoảng 2 triệu đồng.

Giá bán vỏ đồng hồ G Shock và thay mới dao động từ 500,000 - 2 triệu đồng, tùy thuộc vào từng dòng
Giá bán vỏ đồng hồ G Shock và thay mới dao động từ 500,000 - 2 triệu đồng, tùy thuộc vào từng dòng

Căn cứ quá trình kiểm tra đồng hồ khi đem đến cơ sở sửa chữa, cùng mức giá vỏ từ hãng, mức giá sẽ có sự chênh lệch đôi chút. Để đảm bảo chất lượng và giá cả, khách hàng nên lựa chọn các cơ sở uy tín và có quy trình kiểm tra rõ ràng, báo giá minh bạch trước khi quyết định.

Các dòng vỏ G Shock thông dụng

G Shock thu hút giới trẻ với diện mạo trẻ trung, mang phong cách thể thao năng động. Đa dạng các mẫu từ đồng hồ kim, đồng hồ điện tử, kim kết hợp điện tử.

Hiện nay, nhu cầu thay vỏ đồng hồ G Shock DW 5600, G-Shock GA-100,  G-Shock GA-110, G Shock GA 700 và G-Shock GA-400 được đánh giá là nhiều nhất.

Mức giá đồng hồ G Shock nằm trong phân khúc tầm trung, nên việc thay vỏ khá phù hợp với ngân sách. Hơn nữa, đây cũng là cách tân trang cho đồng hồ mà không cần phải mua mới.

Những câu hỏi thường gặp khi độ vỏ G Shock

Độ vỏ G Shock là một dịch vụ phổ biến, “biến hóa” chiếc đồng hồ cũ kỹ trở thành một mẫu đồng hồ mới mẻ hơn, phù hợp với gu thời trang giới trẻ. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều trăn trở đối với dịch vụ này.

Độ chống chống nước của đồng hồ?

Khi thay vỏ đồng hồ Casio G-Shock tại một địa điểm không uy tín, không đủ kinh nghiệm và trang thiết bị phù hợp, dễ dẫn đến việc đồng hồ dễ bị thấm nước.

Cụ thể, một chiếc đồng hồ G Shock mới sẽ có độ chống nước từ 10ATM. Vỏ đồng hồ không chính hãng, không đạt chuẩn sẽ không thể bảo vệ được bộ máy bên trong, nút bấm và mặt kính.

Kết cấu vỏ không khớp cũng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Do vậy khi tiếp xúc với nước, dễ dẫn đến việc đồng hồ hư hỏng bộ máy bên trong.

Khi nào nên thay hoặc độ vỏ G Shock?

Là mẫu đồng hồ được đánh giá là bền bỉ cho các hoạt động thể thao, tuy vậy vỏ đồng hồ G Shock với điều kiện môi trường thông thường sẽ có tuổi thọ từ 3 đến 4 năm.

Thời gian thay vỏ khuyến khích từ 3 - 4 năm sử dụng
Thời gian thay vỏ khuyến khích từ 3 - 4 năm sử dụng

Trường hợp tiếp xúc nhiều với hóa chất, chất tẩy rửa hay ở ngoài trời thường xuyên, tuổi thọ đồng hồ có thể giảm đi. Khách hàng nên thay mới trong thời gian khuyến cáo, hoặc trên vỏ xuất hiện các dấu hiệu như bạc màu, giòn, xuất hiện vết nứt hoặc bắt đầu có mùi... Hoặc chỉ đơn giản "độ" vỏ làm cho chiếc đồng hồ được mới mẻ hơn. Hiện nay có khá nhiều màu vỏ phù hợp với sở thích của các bạn trẻ.

Thay vỏ tại nơi không uy tín có rủi ro gì?

Như đã đề cập, một địa chỉ không uy tín sẽ không đảm bảo được về chất lượng linh kiện. Ngoài ra, trang thiết bị không đảm bảo, trình độ tay nghề chưa đủ sẽ gây ảnh hưởng đến bộ máy bên trong và khả năng chống nước của đồng hồ. Chưa kể đến việc đánh tráo linh kiện, đội giá và những rủi ro liên quan đến chất lượng đồng hồ.