Giải đáp nhiều vướng mắc của doanh nghiệp về thuế, hải quan

PV.

Tiếp sau thành công Hội nghị đối thoại tại Hà Nội ngày 28/11 vừa qua, Bộ Tài chính tiếp tục phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị đối thoại về thuế và hải quan với các doanh nghiệp phía Nam, tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 30/11.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai và đại diện đơn vị chức năng của Bộ Tài chính giải đáp thắc mắc của các Hiệp hội và Doanh nghiệp tại Hội nghị. Nguồn: mof.gov.vn
Thứ trưởng Vũ Thị Mai và đại diện đơn vị chức năng của Bộ Tài chính giải đáp thắc mắc của các Hiệp hội và Doanh nghiệp tại Hội nghị. Nguồn: mof.gov.vn

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, Hội nghị đối thoại về chính sách và thủ tục hành chính thuế, hải quan 2016 nhằm cập nhật, giới thiệu những chính sách thuế, hải quan sửa đổi, bổ sung giữa hai kỳ đối thoại.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Tài chính cũng như đại diện cơ quan thuế, hải quan sẽ trực tiếp giải đáp các vướng mắc về thuế, hải quan của cộng đồng doanh nghiệp.

Theo đó, ngay tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và các đơn vị chức năng đã giải đáp thẳng thắn những câu hỏi của doanh nghiệp về các vấn đề như: thuế giá trị gia tăng, chi hoàn thuế, hạch toán thuế, các thủ tục sau thông quan, thuế ưu đãi cho các máy sản xuất trong nông nghiệp…

Thứ trưởng Vũ Thị Mai cho biết, lĩnh vực thuế và hải quan thời gian qua đã có sự cải thiện rất rõ và được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao. "Bộ tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghĩa vụ thuế và hải quan." - Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng cũng khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục phản ánh các vướng mắc và kiến nghị trực tiếp đến Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, Tổng Cục Hải quan để được giải đáp kịp thời, phục vụ cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.