Hải Phòng: Chi cục Thuế quận Hồng Bàng phấn đấu thu đạt 949 tỷ đồng

Theo: thoibaotaichinhvietnam.vn

Ông Đào Đình Cường, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng) cho biết, tính đến tháng 7/2018, đơn vị thu ngân sách đạt 419 tỷ đồng, bằng 54% dự toán, tăng 25% so với cùng kỳ thực hiện.

Cục Thuế Hải Phòng hỗ trợ DN thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách. Ảnh: T.N
Cục Thuế Hải Phòng hỗ trợ DN thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách. Ảnh: T.N

Cụ thể, 6 tháng đầu năm, toàn quận có 1.100 doanh nghiệp (DN) có hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định và có số thuế nộp ngân sách tăng. Trong đó, có 92 DN có số thuế nộp tăng từ 100 triệu đồng trở lên; có 1.008 DN có số thuế nộp tăng dưới 100 triệu đồng. Riêng khoản thu thuế ngoài quốc doanh đơn vị thu đạt 210 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ thực hiện.

Đạt được kết quả nêu trên, ông Cường cho biết, ngay từ những ngày đầu năm, đơn vị đã quán triệt nhiệm vụ thu tới từng cán bộ công chức; đồng thời, tập trung nghiên cứu, phân tích chuyên sâu điều kiện cụ thể của quận từ đó đề ra giải pháp thu đạt hiệu quả nhất.

Đặc biệt hơn, nhờ đưa ra được các giải pháp rõ nét, sát với tình hình hoạt động của DN nên 6 tháng đầu năm, đã mang lại cho đơn vị những kết quả thu khá tích cực nêu trên.

Chia sẻ về giải pháp thu trong thời gian tới, ông Đào Đình Cường cho biết, năm 2018 đơn vị được Cục Thuế Hải Phòng giao dự toán phấn đấu thu đạt 949 tỷ đồng.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đơn vị đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ thu đến toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị; tiếp tục đổi mới cách nghĩ, cách làm, kỹ năng xử lý tình huống… trong triển khai thực hiện nhiệm vụ thu.

Đặc biệt, đơn vị tiếp tục tập trung rà soát các nguồn thu trên địa bàn, đưa thêm các hộ và DN mới vào quản lý thu thuế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, thu hồi nợ đọng thuế; thực hiện tốt các chuyên đề tăng thu của Cục Thuế đề ra.

Với tinh thần chủ động, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của tập thể cán bộ công chức, Chi cục Thuế quận Hồng Bàng hy vọng sẽ cán đích sớm nhiệm vụ được giao.