Hàn Quốc hỗ trợ hơn 32 tỷ USD cho các ngành công nghiệp trọng yếu

Theo Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Chính phủ Hàn Quốc cho biết các hãng hàng không, công ty xuất-nhập khẩu và những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề khác đủ điều kiện tiếp cận gói hỗ trợ tài chính này.

Nhân viên chuẩn bị phun thuốc khử trùng trên máy bay của Korean Air nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.
Nhân viên chuẩn bị phun thuốc khử trùng trên máy bay của Korean Air nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Hàn Quốc thông báo dành 40.000 tỷ won (tương đương 32,2 tỷ USD) để cung cấp hỗ trợ tài chính kịp thời cho các ngành công nghiệp "xương sống" của đất nước, trong bối cảnh dịch COVID-19 để lại những tác động nặng nề đối với nền kinh tế.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết các hãng hàng không, công ty xuất-nhập khẩu và những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề khác đủ điều kiện tiếp cận gói hỗ trợ tài chính này nếu đang phải gánh khoản nợ hơn 500 tỷ won và có hơn 300 nhân viên/công ty.

Ngoài ra, hai hãng hàng không Korean Air Lines Co. và Asiana Airlines Inc. cùng 7 hãng hàng không giá rẻ khác bị ảnh hưởng do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sụt giảm cũng nhận được hỗ trợ.

Cũng trong ngày 28/5, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đã công bố kế hoạch lập một quỹ trị giá 300 tỷ won như một phần trong nỗ lực thúc đẩy việc tái cơ cấu doanh nghiệp.

Quỹ này được thiết kế nhằm giãn nợ cho các doanh nghiệp và mua trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu có bảo lãnh.

Ủy ban trên cho biết việc lập quỹ này có thể đáp ứng nhu cầu vốn trong ngắn hạn của các công ty, và các nhà đầu tư có thể kỳ vọng đạt được lợi nhuận ổn định với nguy cơ thấp, từ đó thúc đẩy các khoản đầu tư.