Hiệu quả từ Góc Nhà đầu tư HNX

PV.

Ngày 24/6/2016, Góc Nhà đầu tư HNX vừa tròn 2 năm đi vào hoạt động. Với mục tiêu là cầu nối giữa cơ quan quản lý với nhà đầu tư, Góc Nhà đầu tư HNX đã có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng và ngày càng trở nên gần gũi, thân thiện hơn với công chúng.

Góc Nhà đầu tư HNX đã chào đón hàng ngàn lượt nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu. Nguồn: hnx.vn
Góc Nhà đầu tư HNX đã chào đón hàng ngàn lượt nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu. Nguồn: hnx.vn

Dù mới mở cửa hoạt động được 2 năm, Góc Nhà đầu tư HNX đã chào đón hàng ngàn lượt nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu cũng như là nơi nghiên cứu của rất nhiều sinh viên ngành kinh tế thuộc các trường đại học trên địa bàn Thủ đô như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân hàng, Đại học Quốc gia Hà Nội...

Với những tư liệu, hình ảnh sinh động giúp dễ dàng tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển TTCK Việt Nam, phương thức vận hành thị trường và những dấu mốc trong quá trình hoạt động của Sở GDCK Hà Nội, Góc Nhà đầu tư HNX đã đón tiếp hơn 30 đoàn khách trong nước quốc tế là các đoàn đại biểu của Đảng và Chính phủ, các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực tài chính như Bộ Tài chính, UBCK, Sở GDCK trong khu vực và sinh viên các trường đại học trên thế giới. Điều này đã đóng góp một phần tích cực trong công tác quảng bá hình ảnh một Sở GDCK Hà Nội trẻ trung, hiện đại và không kém phần chuyên nghiệp với bạn bè quốc tế.

Định kỳ hàng tháng/quý, Sở GDCK Hà Nội đã lựa chọn và phối hợp với một số CTCK thành viên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề tại Góc Nhà đầu tư HNX và đã nhận được sự quan tâm, tham dự đông đảo của công chúng đầu tư.

Các chủ đề của hội thảo được lựa chọn bám sát với nhịp đập của thị trường và nhu cầu của nhà đầu tư như chủ đề về TPP; cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô, TTCK; hay phân tích triển vọng ngành... với phần trình bày các chuyên gia kinh tế đầu ngành cũng như các chuyên gia của Sở GDCK Hà Nội và CTCK thành viên. Các buổi hội thảo đã góp phần trang bị kiến thức chứng khoán, kinh nghiệm cũng như cung cấp thông tin đầy đủ, đa chiều về các cơ hội đầu tư trên thị trường cho các nhà đầu tư tham gia TTCK.

Sở GDCK Hà Nội cũng đã hoàn thiện và phát hành bộ tài liệu chuyên ngành hướng dẫn, cung cấp thông tin về TTCK cho nhà đầu tư bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Các ấn phẩm này không chỉ hỗ trợ công chúng đầu tư trong nước hiểu rõ hơn về các quy định, quy trình khi tham gia đầu tư, mà còn góp phần thu hút các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam.

Bắt mạch nhanh chóng với nhịp sống xã hội trực tuyến, Sở GDCK Hà Nội cũng tăng cường sử dụng các công cụ mạng xã hội để mở rộng tiếp cận đối tượng công chúng đầu tư. Sau 5 tháng thử nghiệm, Facebook HNX đã chính thức ra mắt vào đầu tháng 3/2016, trở thành kênh thông tin nhanh, tương tác cao theo phong cách gần gũi và thân thiện, là nơi lắng nghe phản hồi của công chúng đối với hoạt động của Sở và cũng là nơi gắn kết cộng đồng đầu tư trong và ngoài nước.

Song song với Facebook HNX, Sở GDCK Hà Nội dự kiến tiếp tục cho ra mắt kênh Youtube HNX, nâng cao chất lượng truyền thông trực tuyến đến đông đảo công chúng đầu tư. Ngoài ra, Sở GDCK Hà Nội cũng đang nghiên áp dụng các phương thức tiếp cận công chúng gần gũi, sinh động như phim, hình ảnh đồ họa, giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt thông tin, kiến thức.

Sau 2 năm hoạt động, những nỗ lực tìm tòi, cải tiến đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ và kết nối đã giúp Góc Nhà đầu tư HNX ngày càng phát huy tốt vai trò là một kênh giao tiếp gần gũi và cởi mở với công chúng đầu tư, góp phần nâng cao chất lượng công chúng đầu tư nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung.