Tỉnh Hậu Giang:

Hỗ trợ đưa 66 sản phẩm địa phương lên các sàn thương mại điện tử

Theo T. Trang/ Báo Hậu Giang

Tỉnh Hậu Giang có nhiều sản phẩm đạt chất lượng, đảm bảo số lượng cung ứng đó là lợi thế không nhỏ khi tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử.

Một góc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Báo HG
Một góc thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Báo HG

Trong thời gian qua, các đơn vị tỉnh Hậu Giang đã phối hợp hỗ trợ 14 cơ sở, hợp tác xã đăng bán 27 sản phẩm lên các trang voso.vn, postmart.vn, Tiki, Shopee, Lazada… để tăng cường quảng bá và mở rộng thị trường tiêu thụ trong điều kiện các hoạt động thương mại truyền thống khó thực hiện.

Tỉnh Hậu Giang có nhiều sản phẩm đạt chất lượng, đảm bảo số lượng cung ứng đó là lợi thế không nhỏ khi tham gia giao dịch trên sàn thương mại điện tử. Một số trở ngại trong quá trình thực hiện là hình ảnh và nội dung giới thiệu sản phẩm còn chưa được đầu tư để thu hút người tiêu dùng. Giá bán các sản phẩm nông sản, nhất là mặt hàng chưa qua chế biến còn biến động nhanh trong thời gian ngắn.

Sắp tới, Sở Công thương giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hậu Giang làm đơn vị thực hiện, phối hợp với các doanh nghiệp mở gian hàng riêng của tỉnh Hậu Giang trên các trang thương mại điện tử (voso.vn, postmart.vn) nhằm tập hợp được nhiều sản phẩm thế mạnh, tăng mức độ nhận diện thương hiệu và kiểm soát về chất lượng.

Trước mắt đơn vị cần tập trung đưa 66 sản phẩm OCOP và 9 sản phẩm nông sản chủ lực mặt lên sàn giao dịch điện tử. Liên hệ với các chủ thể để chuẩn bị hình ảnh và nội dung giới thiệu phù hợp với yêu cầu mỗi trang thương mại điện tử.

Hiện nay, Hậu Giang có 6 sản phẩm đạt 4 sao là: Gạo sạch Liên Hưng (OM 5451), Gạo sạch Liên Hưng (Đài Thơm 8) của Công ty TNHH Liên Hưng thuộc thị xã Long Mỹ; Nấm bào ngư tẩm gia vị ăn liền, Bột Chuối xiêm của Hợp tác xã nông sản sạch An Phát thuộc huyện Vị Thủy; Lạp Xưởng Mỹ Yến của Cơ sở sản xuất lạp xưởng Mỹ Yến thuộc huyện Châu Thành A. Riêng sản phẩm Khô cá Sặc Rằn một nắng Kỳ Như (Khô lạc) của Hợp tác xã Kỳ Như thuộc huyện Phụng Hiệp được thăng hạng từ 3 sao lên 4 sao.

Có 15 sản phẩm đạt 3 sao gồm: Giỏ bán nguyệt (đan lát từ Lục Bình), các loại trái cây như xoài Cát Hồng, dưa hấu; Sản phẩm chế biến từ trái cây như mãng cầu, dứa, bưởi, đậu phộng; Sản phẩm chế biến như Chả cá Thát Lát, Mắm Cá Lốc…

Đến thời điểm này, Hậu Giang đã có 66 sản phẩm đặc trưng tại các địa phương trong tỉnh Hậu Giang được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 và 4 sao cấp tỉnh. Trong số này có 2 sản phẩm ở huyện Châu Thành đủ điều kiện trình Trung ương xem xét công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao là bưởi Năm Roi và chanh không hạt đóng khay Bio Fruit Coop.