Hơn 8.000 tỷ đổ vào thị trường bất động sản Khánh Hoà trong quý II

Theo Vân Phong/nhipsongdoanhnghiep.laodongcongdoan.vn

Số liệu trên được Sở Xây dựng Khánh Hoà cho biết tại báo cáo thị trường bất động sản quý II/2022.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Sở Xây dựng Khánh Hoà vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý II/2022.

Tại báo cáo trên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong quý II/2022, thị trường bất động sản địa phương đã có chuyển biến tích cực với tổng giá trị giao dịch khoảng gần 8.000 tỷ đồng.

Theo báo cáo, trong quý, Khánh Hoà có 1 dự án đủ điều kiện bán là Công trình nhà ở thấp tầng thuộc Nhà ở liên kế khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise gồm 1.321 căn nhà ở liền kề.

Hiện toàn tỉnh đang có 10 dự án nhà ở thương mại với khoảng 4.796 căn; trong đó, có 9 dự án đang triển khai với 3.475 căn và 1 dự án hình thành trong tương lại với 1.321 căn.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa đang có 3 dự án nhà ở thu nhập thấp khu đô thị đang triển khai với 1.490 căn. Cùng với đó là 26 dự án du lịch nghỉ dưỡng với 12.149 căn hộ du lịch và 2.588 biệt thự du lịch đang triển khai.

Đáng chú ý, theo báo cáo của Sở Xây dựng, lượng giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa chủ yếu tập trung ở đất nền với 7.742 giao dịch, chung cư với 168 giao dịch và nhà ở riêng lẻ 760 giao dịch.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hoà, sở dĩ thị trường bất động sản có chuyển biến nhờ các thông tin tích cực từ việc Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp tục triển khai và đưa dự án vào khai thác, cùng với việc nhiều dự án đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý về đầu tư, đất đai, xây dựng.

Ngoài ra, đồ án Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Khánh Hòa đang triển khai lập nhiều quy hoạch lớn nên các nhà đầu tư bất động sản nhộn nhịp đổ bộ đến xin đầu tư dự án. Cùng với đó, việc ngành du lịch đón khách quốc tế trở lại được xem là lực đẩy cho thị trường bất động sản trong năm 2022.

“Với những hiệu ứng tích cực trên, thị trường bất động sản tỉnh Khánh Hoà trong thời gian tới được dự đoán sẽ có những tiến triển tốt hơn”, Sở Xây dựng Khánh Hoà nhận định.