Khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp và sáng tạo

PV.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa phối hợp với Microsoft Việt Nam phát động cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”.

Cuộc thi là một trong những chuỗi sự kiện của Dự án “YouthSpark Career Readiness  –  Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Ông Phạm Hoàng Tiến, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết: Cuộc thi diễn ra từ nay đến hết 25/11/2018, nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến khởi nghiệp xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt  Nam. Đồng thời, hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn, khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ trải qua 4 vòng thi và có sự tham gia, thi tài của 03 đại diện đến từ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU và Enactus FTU Hà Nội (Trường Đại học Ngoại thương), Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và của Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

“Việt Nam đã và đang hội nhập vào nền kinh tế thế giới, thực tế này đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn đối với các doanh nghiệp, người lao động cũng cần phải nâng cao trình độ chuyên môn, do vậy, cuộc thi là cơ hội để truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê khởi nghiệp sáng tạo, hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn trong tương lai”, ông Phạm Hoàng Tiến chia sẻ.