Khởi động “Giải thưởng Ernst & Young - Bản lĩnh Doanh nhân lập nghiệp”

PV

TCTC Online - Giải thưởng Ernst & Young dành cho doanh nhân xuất sắc Việt Nam có quá trình phấn đấu vượt qua khó khăn, xây dựng và phát triển doanh nghiệp đã được khởi động ngày 14/1.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam  cùng nhà tài trợ chính là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa tổ chức họp báo công bố khởi động chương trình “Giải thưởng Ernst & Young – Bản lĩnh Doanh nhân lập nghiệp”. Đây là một giải thưởng danh giá, liên thông quốc tế, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, tạo điều kiện cho doanh nhân Việt Nam có thể sánh ngang với doanh nhân trên thế giới.

Theo ông Phạm Gia Túc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VCCI, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình Giải thưởng: Đây là giải thưởng danh giá cho các doanh nhân xuất sắc của Việt Nam có quá trình phấn đấu bền bỉ, vượt qua khó khăn để thành lập, xây dựng và phát triển đất nước. Hoạt động này nhằm cổ vũ, động viên, phát huy vai trò tiên phong của giới doanh nhân trong phát triển kinh tế- xã hội, khẳng định tầm vóc mới của doanh nhân Việt Nam trong cộng đồng doanh nhân quốc tế. “Giải thưởng Ernst & Young – Bản lĩnh Doanh nhân Lập nghiệp” là giải thưởng dành cho Doanh nhân đầu tiên tại Việt Nam được tổ chức theo quy chuẩn và tiêu chí thống nhất của Ernst & Young Toàn cầu với sự tham gia của các thành viên Hội đồng giám khảo uy tín của Việt Nam và khu vực, trong đó có một đại diện quốc tế là Doanh nhân xuất sắc đã đoạt giải “Ernst & Young Entrepreneur Of The Year” Singapore, đồng thời là thành viên Hội đồng giám khảo của giải thưởng này.

Ông Trần Đình Cường- Tổng Giám đốc Ernst & Young Việt Nam cam kết sẽ tuân thủ cao nhất các quy định của quy chế tổ chức xét tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp và các quy định của tổ chức Ernst & Young Toàn cầu trong quy trình tổ chức, đánh giá và bình chọn để đảm bảo chất lượng quốc tế của chương trình giải thưởng tại Việt Nam tương đồng với chương trình được tổ chức tại các quốc gia khác. “Điểm đặc biệt của giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh Doanh nhân Lập nghiệp” không chỉ là tính liên thông với giải thưởng thế giới mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp thành đạt chia sẻ kinh nghiệm và con đường thành công của mình với thế hệ trẻ của Việt Nam, đội ngũ doanh nhân tương lai đất nước”- ông Cường nói.

Theo Ban tổ chức, một doanh nhân ưu tú duy nhất được trao tặng giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh Doanh nhân Lập nghiệp” tại Việt Nam sẽ đại diện Việt Nam ứng thi tại Giải thưởng Ernst & Young Entrepreneur Of The Year Thế giới được tổ chức vào tháng 6/2012 tại Monte Carlo – Monaco (Pháp).

Giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh Doanh nhân Lập nghiệp” năm 2011 có thông điệp thống nhất toàn cầu là đề cao và tôn vinh tinh thần doanh nhân chân chính, những con người có tầm nhìn chiến lược, có khả năng biến tầm nhìn thành hiện thực và gặt hái thành công.

Ban tổ chức sẽ nhân đơn đề cử các doanh nhân xuất sắc đáp ứng các tiêu chí Chương trình từ ngày 15/1 – 31/3/2011./.