Khởi động tiểu dự án xây dựng Hầm chui hơn 500 tỷ đồng

PV.

(Tài chính) Bộ Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án Thăng Long vừa phối hợp với các nhà thầu thi công là Liên danh Công ty kỹ thuật và xây dựng Hanshin và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) động thổ xây dựng Tiểu dự án xây dựng Hầm chui QL6 nút giao Thanh Xuân (Hà Nội) với tổng mức đầu tư 551 tỷ đồng.

Dự kiến sau khi hoàn thành, khu vực nút giao Thanh Xuân (Hà Nội)sẽ giảm ùn tắc. Nguồn: internet.
Dự kiến sau khi hoàn thành, khu vực nút giao Thanh Xuân (Hà Nội)sẽ giảm ùn tắc. Nguồn: internet.

Phát biểu tại Lễ động thổ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường cho biết,  Tiểu dự án này là dự án thành phần của Dự án Vành đai 3 giai đoạn 2 đoạn Mai Dịch – Bắc hồ Linh Đàm. Cách đây 2 năm, công trình đường Vành đai 3 giai đoạn 2 đoạn Mai Dịch – Bắc hồ Linh Đàm đã hoàn thành, đưa vào khai thác, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết ách tắc giao thông của Hà Nội. Nối tiếp những kết quả trên, Chính phủ Việt Nam và Tổ chức JICA (Nhật Bản) đã thống nhất chủ trương sử dụng vốn dư của Dự án để hoàn thiện một số nút giao trên đường Vành đai 3, trong đó có Hầm chui QL6 nhằm tăng cường năng lực lưu thông của tuyến đường, hoàn thiện quy hoạch hạ tầng Thủ đô. “Đây là một trong những tuyến đường có mật độ lưu thông trên tuyến đường vào giờ cao điểm rất lớn, do đó các nhà thầu phải tổ chức thi công bài bản, khoa học để đảm bảo tiến độ, chất lượng, mỹ thuật, đồng thời phối hợp chặt với chủ đầu tư, nhà thầu dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông để không ảnh hưởng đến an toàn giao thông”, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường chỉ đạo.

Ông Vũ Xuân Hòa, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long – Đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, khu vực thi công hầm chui QL6 nằm trong khu vực nút giao Thanh Xuân hiện tại, giao giữa đường Vành đai 3 Hà Nội và đường Nguyễn Trãi. Tổng chiều dài hầm và đường dẫn vào hầm là 980m. Thời gian thực hiện hợp đồng là 18 tháng với tổng mức đầu tư là hơn 551 tỷ đồng.

Đại diện Liên danh nhà thầu, ông Hoàng Văn Đào, Phó Tổng giám đốc Cienco 4 cho biết, trong 3 gói thầu thuộc dự án xây dựng đường Vành đai 3 Hà Nội, Cienco 4 tham gia thi công 2 gói thầu, đặc biệt là gói thầu số 1 đã được Cienco 4 hoàn thành vượt tiến độ 9 tháng, đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả cao. Với năng lực thi công nhiều dự án giao thông lớn, đơn vị sẽ  tập trung tối đa nhân lực, máy móc, thiết bị để thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng, mỹ thuật Hầm chui QL6 nút giao Thanh Xuân. “Do vừa thi công vừa khai thác, nhà thầu sẽ đặc biệt lưu tâm đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, không để không ảnh hưởng đến người dân và các phương tiện tham giao thông”, ông Đào cam kết.