Kích hoạt hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

PV.

Ngày 28/9/2018, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) phía Bắc (thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp cùng Học viện Doanh nhân (MVV) kích hoạt Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV (SME E-learning) với hệ thống bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như: bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo…

Hệ thống SME E-learning được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho các DNNVV tại Việt Nam. Đây là nỗ lực của Trung tâm Trung tâm Hỗ trợ DNNVV nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ DNNVV (có hiệu lực từ 01/01/2018), hướng đến trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho chủ DN, cán bộ quản lý và cá nhân khởi nghiệp.

Hệ thống được xây dựng trên nền tảng đào tạo trực tuyến MVV Everlearn, sử dụng công nghệ điện toán đám mây và tích hợp nhiều chức năng học tập tiên tiến. Với Hệ thống này, các doanh nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh, tham khảo hệ thống tài liệu phong phú, các clip minh họa sinh động cho các tình huống học tập… Hơn nữa, các doanh nhân còn có thể tương tác, kết nối với nhau trong Hệ thống.

"Ở Việt Nam các DNNVV vẫn chưa quen nhiều với hình thức đào tạo trực tuyến", nhấn mạnh điều này, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư  Vũ Đại Thắng cho rằng: Để việc này thành công quan trọng nhất là nội dung đào tạo phải phù hợp với nhu cầu của DN, kiến thức cập nhật giải quyết các tình huống, vấn đề thực tiễn kinh doanh; Hình thức giảng dạy phải trực quan, sinh động; Đội ngũ hỗ trợ, tương tác, giải đáp câu hỏi của học viên; thường xuyên, kịp thời  giải đáp thắc mắc của học viên, DN.

Theo ông Khương, từ nay đến cuối năm, Chương trình dự kiến sẽ triển khai 15 bài giảng trực tuyến với các chuyên đề như: Quản lý bán hàng; ứng dụng công nghệ số trong marketing; marketing căn bản cho chủ DN; marketing cho ngành hàng B2B; quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp; kế toán quản trị DN; quản trị nhân sự cho DN; quản trị sản xuất…

Các bài giảng hướng đến tính ứng dụng để phù hợp với các DNNVV. Tất cả các cá nhân, DN trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham dự miễn phí. Doanh nhân tham gia sẽ được hỗ trợ và tương tác trực tuyến trong suốt quá trình học tập bởi các chuyên gia có uy tín.

“Chúng tôi hy vọng Hệ thống sẽ là tín hiệu mở đầu để khuyến khích các DNNVV quan tâm nhiều hơn đến việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời giới thiệu một hình thức học tập đang được sử dụng hiệu quả trên thế giới, đó là hình thức đào tạo trực tuyến”, ông Lê Văn Khương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc chia sẻ.