VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Dòng tiền sẽ trở lại?

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Dòng tiền sẽ trở lại?

Trước phiên giao dịch ngày hôm qua (21-11), giới đầu tư đón nhận thông tin tiêu cực từ TTCK Hoa Kỳ. Cụ thể, phiên giao dịch ngày 20-11 (giờ Hoa Kỳ), chỉ số Dow Jones giảm 553 điểm, S&P 500 giảm 49 điểm và Nasdaq giảm 117 điểm.

Còn 667 doanh nghiệp cổ phần hóa chưa lên sàn chứng khoán

Chứng khoán Mỹ: Nhà đầu tư trải qua tuần lo lắng

Kinh doanh bảo hiểm, chứng khoán: Nhiều “rào cản” được dỡ bỏ

Xét xử hành vi thao túng giá chứng khoán

Phiên giảm điểm kinh hoàng này khiến giới đầu tư quốc tế dùng cụm từ "biển đỏ" quét qua Phố Wall. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp tình trạng này diễn ra, nhất là khi CP dầu khí bị bán mạnh vì giá dầu trượt dốc.

TTCK Việt Nam cũng rơi vào trạng thái dao động ở những phút đầu tiên, trước sức ép bán ra từ phía NĐT đang nắm giữ CP. Áp lực cung khiến VN Index có thời điểm bị "bốc hơi" gần 12 điểm.
Tuy nhiên, sau những phút dao động giờ sáng, áp lực bán ra bắt đầu giảm nhiệt nên đà giảm của VN Index cũng phần nào được kìm hãm. Đến cuối giờ giao dịch, VN Index chớm xanh trở lại trong sự thắng thế của bên mua và kết phiên 21/11 với 3,54 điểm tăng (tương đương 0,39%) lên 922,56 điểm.

Toàn sàn có 149 mã tăng, 136 mã giảm và 61 mã đứng giá. Đóng góp vào đà tăng của VN Index trong phiên hôm qua có thể kể đến: VCB (Vietcombank), VNM (Vinamilk), VHM (Vinhomes), VRE (Vincom Retail) và BID (BIDV). Phía ngược lại, nhóm CP kìm hãm đà tăng gồm: GAS (PV Gas), NVL (Novaland), SAB (Sabeco), MSN (Masan), PLX (Petrolimex).

Trái ngược với sự khởi sắc của thị trường, NĐTNN vẫn tiếp tục duy trì trạng thái bán ròng. Theo thống kê, khối ngoại tiếp tục bán ròng 220 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm qua. Đây cũng là phiên bán ròng thứ 8 liên tiếp của khối ngoại trên sàn HOSE, trong đó nhóm CP bị NĐTNN bán ròng mạnh nhất là VCB, CTD (Coteccons), GAS…

Theo giới phân tích, phiên đảo chiều ngày 21/11 phần nào cho thấy tâm lý NĐT với thị trường đã được cải thiện đáng kể. Phiên tăng điểm này một lần nữa cho thấy, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng đi lên ngắn hạn với đích đến gần nằm tại vùng kháng cự 930-935 điểm. Nếu diễn biến này tiếp tục kéo dài trong những phiên tới, dòng tiền có khả năng sẽ quay trở lại thị trường dồi dào hơn trong tháng cuối cùng năm 2018 cũng như những tháng đầu năm 2019.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM