VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Thị trường chứng khoán đang trở nên hấp dẫn hơn

Thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn khi vàng đã tăng giá quá cao, còn bất động sản thì thanh khoản kém.

Thị trường chứng khoán đang trở nên hấp dẫn hơn

Theo nhóm phân tích của CTCK Rồng Việt (VDSC), trong bối cảnh triển vọng kinh tế còn nhiều bất định và lãi suất huy động liên tục giảm, thị trường chứng khoán đang trở nên hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác như vàng, bất động sản.

Quỹ ngoại chọn cổ phiếu ngân hàng nào?

Trái phiếu nào hấp dẫn giới đầu tư giữa "bão" COVID-19?

Đã có trên 34.800 nhà đầu tư ngoại được cấp mã số giao dịch chứng khoán

Tính đến hết 31/8 có gần 2,8 triệu tài khoản được mở trên thị trường chứng khoán

Lý giải nguyên nhân của nhận định này VDSC cho rằng, thị trường chứng khoán có lợi thế là vốn thấp, thanh khoản cao trong khi vàng đã tăng giá quá nhiều, còn bất động sản thanh khoản kém lại đòi hỏi lượng vốn vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng nhưng với số tiền khiêm tốn, ai cũng có thể tham gia kênh chứng khoán.

Sự hấp dẫn của thị trường chứng khoán thể hiện qua việc nhà đầu tư đẩy mạnh vị thế mua vào.Tháng 8 vừa qua, nhà đầu tư trong nước mua ròng hơn 3.200 tỷ đồng, trong đó tự doanh chứng khoán mua gần 1.200 tỷ đồng. Số lượng tài khoản mở mới cũng tăng gần 4,8% so với tháng trước, lên 28.300 tài khoản.

Khối ngoại tuy bán ròng mạnh hơn so với 3 tháng trước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng thông qua giao dịch khớp lệnh trên sàn HoSE, nhưng dòng tiền mới cũng đang bắt đầu chảy vào các quỹ chuyên nghiệp.

Thông tin các quỹ đầu tư quốc tế huy động được lượng tiền lớn phân bổ cho thị trường Việt Nam, trong đó nhiều khả năng giải ngân vào cổ phiếu vốn hóa trung bình và lớn. Bởi các chỉ tiêu cơ bản tốt và minh bạch hơn, được dự đoán là cú hích lớn, hàm ý tín hiệu tích cực cho các chỉ số chứng khoán.

Theo chuyên gia của VDSC, xung lực tăng mạnh của tháng trước và kỳ vọng về dòng tiền ngoại mới có thể giúp VN-Index đạt đến 920 điểm. Tuy nhiên, đà tăng trong tháng này sẽ "gập ghềnh" hơn khi thị trường chứng khoán thế giới đang chuyển biến kém khả quan và nhà đầu tư nội cũng gia tăng dư nợ ký quỹ.

Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ thông tin tiêu cực nào cũng mang lại rủi ro cho thị trường, do đó chiến lược đầu tư theo sát dòng tiền của các quỹ chuyên nghiệp vẫn là lựa chọn phù hợp trong phần còn lại của năm nay.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM