VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
VN-Index chưa thoát khỏi trạng thái giằng co

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

VN-Index chưa thoát khỏi trạng thái giằng co

Sau biến động áp lực về cuối phiên trước đó, các chuyên gia nhận định VN-Index vẫn chưa thoát khỏi trạng thái giằng co; nhà đầu tư nên nắm giữ và cơ cấu lại danh mục cổ phiếu.

Tháng 11, VN-Index tiếp tục chinh phục đỉnh mới ở mức 1.500,81 điểm

Trên đỉnh 1.500 điểm, VN-Index đối diện đợt điều chỉnh?

Dòng tiền dịch chuyển sang nhóm an toàn, VN-Index có thể duy trì vùng điểm 1.450 - 1.460

Đạt 1.500 điểm sẽ là mục tiêu hướng tới của VN-Index khi kết thúc tháng 11

Nhìn lại thị trường phiên 2/12 có thể thấy, biến động bất ngờ xảy ra vào cuối phiên khi lực bán dâng cao và đẩy hàng loạt cổ phiếu lớn nhỏ lao dốc. Trong đó, BCM giảm 2,9%, VPB giảm 2,4%, STB giảm 2%, MWG giảm 1,4%, TCB giảm 1,3%...

Đóng cửa thị trường phiên 2/12, chỉ số VN-Index dừng ở mức thấp nhất phiên với 1.482,05 điểm, tương ứng giảm 3,14 điểm (-0,21%) so với phiên trước. Chỉ số HNX-Index tăng 2,42 điểm (0,53%) lên 458,23 điểm. UPCoM-Index giảm 0,03 điểm (-0,03%) xuống 114,55 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 27.167 tỷ đồng, giảm 9,7%, trong đó, giá trị khớp lệnh giảm 11% và đạt 22.055 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng khoảng trên 700 tỷ đồng ở sàn HoSE.

CTCK MB (MBS) nhận định, trong phiên 2/12, độ rộng thị trường không quá chênh lệch nhưng đa phần các cổ phiếu bluechips giảm mạnh. Trong khi đó, nhóm smallcap vẫn giữ được đà tăng sang phiên thứ 8 liên tiếp cho thấy dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ hơn là việc bắt đáy đối với nhóm cổ phiếu bluechips. Thanh khoản thị trường sụt giảm chính là điểm nhấn trong phiên hôm nay, các hợp đồng tương lai cũng phản ánh tín hiệu này.

“Khả năng dòng tiền có thể lại quay lại đối với nhóm cổ phiếu đầu cơ trong các phiên sắp tới khi các vòng bắt đáy cổ phiếu bluechips đã không mang lại hiệu quả trong thời gian vừa qua”, chuyên gia MBS nhận định.

Nhận định xu hướng thị trường trong ngắn hạn, CTCK Yuanta Việt Nam (YSVN) cho rằng, chỉ số VN-Index có thể sẽ còn giằng co và biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ vẫn còn suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

“Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn có dấu hiệu tăng dần cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua vào ở nhóm cổ phiếu này”, chuyên gia YSVN khuyến nghị.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. “Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì nắm giữ và cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các vị thế mua mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp”, chuyên gia YSVN khuyến nghị.

Diễn biến chỉ số VN-Index (Ảnh: KBSV).

Trong khi đó, SSI Research cho biết do chỉ số VN-Index vẫn đang duy trì trên vùng hỗ trợ 1.465 - 1.470 điểm nên khả năng hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.500 - 1.525 điểm trên chỉ số VN-Index vẫn còn. Tuy nhiên, để kết thúc giai đoạn lưỡng lự hiện tại chỉ số VNI-ndex cần một phiên tăng điểm đi kèm với khối lượng tăng.

Về kỹ thuật, CTCK KB Việt Nam (KBSV) khuyến nghị,  thị trường tiếp tục có một phiên đi ngang cùng thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý lưỡng lự của cả bên mua và bên bán. “Chúng tôi nhận định VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến điều chỉnh giằng co trước khi tìm được điểm cân bằng mới với vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.46x”, chuyên gia KBSV nhận định. Chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục chỉ kê mua lại một phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM