Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bảo Việt và Học viện Tài chính

PV.

Ngày 29/7/2015, tại Học viện Tài chính đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bảo Việt và Học viện Tài chính. Theo đó, Tập đoàn Bảo Việt trở thành đối tác chiến lược về đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện Tài chính. Chương trình diễn ra trong khuôn khổ chào mừng 70 năm thành lập Ngành Tài chính Việt Nam và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Bảo Việt.

Tham dự Lễ kí kết, về phía Tập đoàn Bảo Việt có ông Đào Đình Thi - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, ông Nguyễn Quang Phi - Tổng Giám đốc Tập đoàn và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn. Về phía Học viện Tài chính có PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện, PGS.,TS. Phạm Văn Liên - Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các khoa.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Quang Phi – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Việc phối hợp với các cơ sở, tổ chức đào tạo uy tín được Bảo Việt ưu tiên đẩy mạnh, nhằm tăng cường các kiến thức về quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu các đề tài mang tính ứng dụng cao trong từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể, hỗ trợ cho công tác chuyên môn của cán bộ và đóng góp cho chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho Bảo Việt trong dài hạn”.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bảo Việt và Học viện Tài chính - Ảnh 1

Ông Nguyễn Quang Phi - Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt và PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính tại Lễ ký kết.

Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Phi cũng khẳng định, trong các hoạt động vì cộng đồng, đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ là một trong bốn trọng tâm ưu tiên của Bảo Việt đảm bảo phát triển bền vững. Thông qua chương trình tài trợ dành cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt của Học viện Tài chính, Bảo Việt cũng muốn khuyến khích các sinh viên phấn đấu, rèn luyện trở thành nhân tài, cống hiến và dựng xây đất nước trong bối cảnh hội nhập đang diễn ra sâu rộng trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại Lễ ký, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính cũng khẳng định, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Học viện Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt đã trở thành quan hệ truyền thống được vun đắp qua biết bao thế hệ cán bộ, công chức, viên chức của Học viện Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt. Rất nhiều sinh viên của Học viện Tài chính trở thành lãnh đạo, cán bộ quan trọng tại Tập đoàn cũng như tại các đơn vị thành viên.

Đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu

Học viện Tài chính là một trong những cơ sở giáo dục, đào tạo đại học, sau đại học hàng đầu về lĩnh vực tài chính, kế toán trong nước, có uy tín ở khu vực và thế giới.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bảo Việt và Học viện Tài chính - Ảnh 2

Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bảo Việt trao tăng học bổng trị giá 5 tỷ đồng cho Học viện Tài chính.

Với việc trở thành đối tác chiến lược về đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện Tài chính, Bảo Việt sẽ tập trung đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu, tuyển dụng cán bộ, sử dụng dịch vụ của Bảo Việt.

Việc hợp tác lần này mang lại lợi ích cho cả hai bên, góp phần bổ sung và hỗ trợ cho nhau trong việc cập nhật các kiến thức mới theo xu thế toàn cầu cũng như trao đổi kinh nghiệm, thực tế triển khai trong hoạt động kinh doanh tại Bảo Việt, đặc biệt trong các lĩnh vực chuyên ngành mà Bảo Việt có thế mạnh là bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính.

Cam kết hỗ trợ và trao tặng các suất học bổng cho sinh viên

Bắt đầu từ năm 2015, Bảo Việt sẽ cấp học bổng cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đang học tập tại các trường đại học. Tập đoàn Bảo Việt cam kết hỗ trợ và trao tặng học bổng với tổng trị giá lên tới 5 tỷ đồng đối với Học viện Tài chính.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ cùng phối hợp trong việc nâng cao kiến thức về quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu các đề tài mang tính ứng dụng cao trong từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của Bảo Việt, cùng phối hợp với nhau trong việc chia sẻ thông tin, tri thức mới, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và các nội dung hợp tác khác thiết thực, phù hợp nhu cầu và mong muốn của hai Bên.

Dự kiến, thỏa thuận hợp tác sẽ kéo dài trong vòng 05 năm (2015-2020) với tổng giá trị học bổng tài trợ đối đa là 5 tỷ đồng nhằm khuyến khích tinh thần học tập và phấn đấu vươn lên của các em.

Trước đó, Bảo Việt cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng chương trình tài trợ 5 tỷ đồng cho sinh viên của trường nhằm tăng cường các cơ hội trao đổi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và khuyến khích sinh viên nghèo hiếu học.

Bảo Việt tăng cường các dự án dành cho thế hệ trẻ

Trải qua nửa thế kỷ phát triển tại Việt Nam, Bảo Việt luôn ưu tiên ngân sách dành cho các hoạt động phát triển giáo dục như xây dựng trường học, tài trợ các dụng cụ học tập cho các địa bàn vùng sâu vùng xa, trao quà và học bổng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong tháng 8, hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Tài chính Việt Nam, 70 năm thành lập ATK, và nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt sẽ tiến hành bàn giao công trình xây dựng trường Tiểu học Định Hóa, Thái Nguyên.

Thông qua việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho trường, Bảo Việt hy vọng sẽ mang lại món quà tinh thần, động viện thầy cô giáo cùng các em học sinh thêm gắn bó với mái trường và phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Trong khuôn khổ của chương trình học bổng An Sinh Giáo dục năm thứ 10, Bảo Việt đã và đang triển khai trao tặng 1.224 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó vươn lên trong học tập tại các địa bàn khó khăn trên cả nước.

Tập đoàn Bảo Việt là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Với lịch sử phát triển từ năm 1965, Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên thành lập tại Việt Nam. Hiện tại Tập đoàn có trụ sở tại Hà Nội với hơn 150 chi nhánh trên khắp cả nước. Từ tháng 6/2009, cổ phiếu Tập đoàn (BVH) đã được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.