Một cách không tốn tiền giúp chị em trẻ hơn mỗi ngày

Theo ttvn.vn

Lão hóa là một quá trình tất yêu tự phát theo dòng thời gian. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể làm chậm tiến độ lão hóa bằng cách bấm vào huyệt mỹ nhân mỗi ngày.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Hiện tượng lão hóa diễn ra một cách tự nhiên nhưng khá phức tạp, biểu hiện rõ nhất ở sự suy thoái các kết cấu và chức năng của cơ thể con người. Đặc biệt sự lão hóa ở phụ nữ thể hiện rõ ở các hiện tượng như nếp nhăn, thâm nám, hoặc các đồi mồi. Ngoài ra còn một số dấu hiệu lão hóa mà ít phụ nữ quan tâm, đó là:

- Cột sống cong vẹo sau khoảng 35 tuổi. Đây là một trong những dấu hiệu rõ nhất khi hiện tượng gù lưng bắt đầu xuất hiện.

- Độ dài của răng cửa dài hơn khi bạn bước qua tuổi trung niên. Sự thoái hóa dần của các cơ năng bên trong cơ thể khiến da mất đi tính đàn hồi, nướu răng bắt đầu có hiện tượng nhão và lỏng lẻo, răng dễ lung lay, thậm chí là gãy rụng.

- Theo quá trình tăng dần của tuổi tác, hệ thống xương trong cơ thể sẽ có hiện tượng co rút lại, rõ rệt nhất khi sự lão hóa bắt đầu hình thành chính là phần mũi. Khi xương không đủ sức nâng đỡ các tổ chức ở mũi sẽ khiến hình dáng chiếc mũi bị xiêu vẹo và có xu hướng to ra

- Sau 35 tuổi, dù là đàn ông hay phụ nữ đều rất dễ gặp khó khăn trong vấn đề giữ gìn mái tóc dày đẹp như lúc trẻ. Nguyên nhân có liên quan đến sự tiết ra của các hormone. Khi cơ thể lão hóa, hormone bảo vệ sự sinh trưởng của lông tóc giảm xuống đáng kể, khiến cho tóc cũng bị lão hóa theo, xơ cứng, dễ gãy rụng.

Vì vậy, sắc đẹp của con người thực tế có liên quan chặt chẽ đến khí huyết. Theo Đông y, tim chính cơ quan chủ quản của thần sắc khí huyết. Vì vậy để làm chậm và cải thiện quá trình lão hóa thì hãy dưỡng tâm bằng cách massage và xoa bóp huyệt nội quan hay còn được gọi là "huyệt mỹ nhân".

Một cách không tốn tiền giúp chị em trẻ hơn mỗi ngày - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Trên tay của mỗi người đều có huyệt mỹ nhân. Kinh mạch của huyệt này được gọi là tâm bao kinh, thông suốt với nhiều mạch khác, là một trong những huyệt giao hội của bát mạch. Sự kỳ diệu của huyệt mỹ nhân ở chỗ có thể đánh thức các cơ quan nội tạng trong cơ thể, bồi bổ khí huyết, an thần, dưỡng nhan. 

Để tìm huyệt mỹ nhân, bạn đặt ngang 2 ngón tay ngay dưới cổ tay, điểm giao giữa khe gân cổ tay với vị trí ngay dưới 2 ngón tay này chính là huyệt mỹ nhân.

Một cách không tốn tiền giúp chị em trẻ hơn mỗi ngày - Ảnh 2

Huyệt mỹ nhân nằm ở trên cổ tay 2 thốn, dưới huyệt gian sử 1 thốn, giữa khe gân cơ gan tay lớn và bé (Ảnh: Intenet)

Thao tác massage huyệt mỹ nhân vô cùng đơn giản. Chỉ cần dùng ngón cái của tay phải ấn nhẹ và massage nhẹ huyệt mỹ nhân ở tay trái, ngón trỏ đỡ nhẹ huyệt ngoại quan (ở phía ngoài so với huyệt Nội Quan, trên lằn chỉ cổ tay, giữa xương quay và xương trụ, ở mặt giữa sau cánh tay), hai ngón tay đồng thời chuyển động đều một áp chặt một thả lỏng trong khoảng 50 cái, sau đó đổi tay và cũng thực hiện tương tự. Thời gian tốt nhất để massage huyệt này là từ 7 - 9 giờ tối. Cấn lưu ý, nên massage huyệt mỹ nhân cho đến khi bạn có cảm giác hơi tê cục bộ tại vị trí huyệt là được. Kiên trì thực hiện hằng ngày hoặc cách ngày để đạt hiệu quả chống lão hóa và duy trì sự trẻ trung.