Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS giúp doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số

Thu Ngà

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu để doanh nghiệp phát triển và bứt phá trong bối cảnh hiện nay. Muốn làm được điều này, doanh nghiệp cần phải đánh giá được chính xác mức độ chuyển đổi số của chính đơn vị mình.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc sự kiện.
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc sự kiện.

Ngày 15/7/2022 tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty Cổ phần MISA (MISA) tổ chức hội thảo “Giới thiệu bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp (DBI) - Ứng dụng giải pháp thực tiễn trong việc nâng cao điểm chỉ số DBI”.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay, chuyển đổi số được nhắc đến như một xu hướng tất yếu. Các quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp đều quan tâm đến chuyển đổi số bởi những hiệu quả và lợi ích về kinh tế-xã hội. Do vậy, doanh nghiệp Việt Nam cần nhanh chóng nắm bắt cơ hội, nâng cao năng lực đổi mới, sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Giới thiệu về bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp (DBI), ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp - Bộ Thông tin - Truyền thông khẳng định, bộ chỉ số DBI nhằm mục đích giúp từng doanh nghiệp xác định được mình đang ở giai đoạn nào trong quá trình chuyển đổi số để có lộ trình, kế hoạch, giải pháp chuyển đổi số phù hợp.

Trên cơ sở tiêu chí của bộ chỉ số DBI, bà Đinh Thị Thuý, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA đã giới thiệu Giải pháp thực tiễn của MISA giúp doanh nghiệp nâng cao mức độ chuyển đổi số.

Bà Đinh Thị Thuý - Tổng Giám đốc MISA chia sẻ về nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS và nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao mức độ chuyển đổi số
Bà Đinh Thị Thuý - Tổng Giám đốc MISA chia sẻ về nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS
và nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao mức độ chuyển đổi số

Theo đó, nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS do Công ty Cổ phần MISA phát triển là một giải pháp đáp ứng các tiêu chí trong bộ chỉ số DBI, giúp nhiều doanh nghiệp ở nhiều quy mô từ siêu nhỏ đến lớn nâng cao mức độ chuyển đối số. Nền tảng bao gồm các giải pháp chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, Marketing – Bán hàng, Quản trị Nhân sự và Quản lý – Điều hành doanh nghiệp giúp  quản lý mọi hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp.

Tùy vào nhu cầu, quy mô mà doanh nghiệp lựa chọn gói khác nhau. Các ứng dụng tại nền tảng được kết nối chặt chẽ với nhau giúp các bộ phận trong doanh nghiệp giảm sự chồng chéo, lãng phí nguồn lực. Doanh nghiệp được thừa hưởng các quy trình, tiêu chuẩn quản trị tiên tiến của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, MISA còn cung cấp nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP giúp kết nối doanh nghiệp có nhu cầu thuê Kế toán dịch vụ với đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán với một mức chi phí hợp lý dành cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và hộ kinh doanh có thể sử dụng.

“MISA cam kết đồng hành chuyển đổi số cùng các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chúng tôi tin rằng những kinh nghiệm triển khai ở nhiều khách hàng cùng giải pháp công nghệ đặc biệt và uy tín, MISA có thể giúp các doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng kế hoạch chuyển đổi số rõ ràng và cam kết về lộ trình và tiến độ thực hiện” – Tổng giám đốc MISA khẳng định.

Áp dụng bộ giải pháp chuyển đổi số của MISA, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Việt Nam Techgroup - doanh nghiệp thuộc quy mô nhỏ và vừa với lĩnh vực hoạt động chính là nhập khẩu và phân phối điện máy cầm tay - đã thu được những kết quả đáng chú ý. Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Văn Thế, Tổng Giám đốc Công ty kiêm Chánh Văn phòng Hiệp hội Cửa Việt Nam chia sẻ: “Được MISA hỗ trợ áp dụng bộ chỉ số DBI, Techgroup đã xác định được mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp mình đang ở mức số 2 – mức bắt đầu. Đây là tiền đề quan trọng để Techgroup đưa ra định hướng, kế hoạch chuyển đổi số tiếp theo”.

Hiện Techgroup đã đầu tư và đưa vào vận hành nhiều nền tảng, phần mềm phục vụ công việc như phân hệ phần mềm Quản trị Tài chính – kế toán và bán hàng thuộc nền tảng Quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Điều này giúp doanh nghiệp thu được kết quả tối ưu hóa nguồn lực nhân sự, thời gian từ đó tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Ông Thế cũng cho biết thêm, đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, khó khăn thường gặp trong quá trình chuyển đổi số là vấn đề ngân sách và thiếu nhân sự chuyên trách.

Thấu hiểu các vấn đề mà doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải, các chuyên gia của MISA đã tư vấn cho Techgroup hoàn thiện lộ trình chuyển đổi số dài hạn. Mặt khác đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ như Techgroup, MISA còn có một số chương trình ưu đãi, hỗ trợ một phần kinh phí triển khai nền tảng số.

Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS giúp doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số - Ảnh 1

Hiện tại, MISA đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ chuyển đổi số hiệu quả với các chương trình ưu đãi như tặng thêm 06 tháng sử dụng khi doanh nghiệp trang bị mới nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất MISA AMIS. Bên cạnh đó, MISA còn tặng miễn phí 1 năm sử dụng  phần mềm kế toán online MISA ASP Kế toán khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán qua nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP cùng nhiều ưu đãi đặc biệt cho các gói giải pháp chuyển đổi số tổng thể dành cho các doanh nghiệp.

Thông qua các hoạt động hỗ trợ này, MISA mong muốn góp phần  giúp các doanh nghiệp kịp thời chuyển mình để tạo ra thế và lực mới để vượt qua thách thức, phát triển vững bền trong bối cảnh nhiều biến động như hiện nay.